Bí Mật Núi Sát Nhân

Bí Mật Núi Sát Nhân

Tác Giả:

Đang Cập Nhật

Thể Loại:

Kỳ Bí, Trinh Thám

Trạng Thái:

Hoàn thành

Lượt Xem:

1543

Bí Mật Núi Sát Nhân

Đánh giá: 10/10 từ 1210 lượt

GIỚI THIỆU


Nguyên tác: The Camel Club


Tồn tại bên lề của Washington D.C, câu lạc bộ gồm 4 thành viên lập dị. Dưới sự lãnh đạo của một người đàn ông bí ẩn được biết dưới cái tên "Oliver Stone", họ nghiên cứu những giả thuyết âm mưu, những sự kiện thời sự và các toan tính của chính phủ nhằm phanh phui sự thật ẩn sau những hành động của nước Mỹ. Những nỗ lực của họ hầu như không mang lại kết quả gì - cho đến khi cả nhóm chứng kiến một vụ giết người dã man... và rồi họ bị cuốn vào một âm mưu khủng khiếp và ghê gớm.


Giờ đây các thành viên trong câu lạc bộ phải chung tay với một nhân viên mật vụ để đương đầu với một trong những kế hoạch tinh vi, độc địa nhất từng diễn ra trên đất Mỹ - một sự kiện có thể làm bùng lên cuộc chiến cuối cùng giữa hai thế giới khác nhau. Và tất cả những gì có thể ngăn chặn ngày tận thế này là năm vị anh hùng bất đắc dĩ.


Giới thiệu về tác giả:


David Baldacci (05/08/1960) là tác giả của 14 tiểu thuyết liên tiếp nằm trong danh sách các tác phẩm bán chạy nhất do tờ New York Times bình chọn.


Các tác phẩm của ông từng được dịch ra hơn 40 thứ tiếng và xuất bản tại hơn 80 quốc gia, với lượng ấn bản trên 50 triệu cuốn sách trên toàn thế giới. Ông và vợ mình đã sáng lập ra quỹ Wish You Well, một tổ chức phi lợi nhuận có tôn chỉ hoạt động là góp phần quảng bá văn học và văn hóa đọc trên toàn nước Mỹ. Tác giả hiện đang sống tại bang Virginia quê hương.


Review:


Mở đầu cuốn sách, chúng ta chứng kiến một vụ giết người tương đối bí ẩn, khi nạn nhân là những kẻ khủng bố đến từ Trung Đông – Iran, Afghanistan… Kẻ giết chúng lại là một người đến từ Iraq, trong vai một trong số những kẻ khủng bố mới đến Mỹ. Khá nhiều bí ẩn trong vụ này – khi ngay đầu chương mở đầu đã có vẻ là người ta định ngụy trang sát nhân là người đã chết.


Sau đó, chúng ta làm quen dần với các thành viên của The Camel Club gồm 4 thành viên lập dị: Oliver Stone, Reuben Rhodes, Caleb Shaw, and Milton Farb. Hội Camel có mục đích giám sát những kẻ ở vị trí quyền lực và gióng lên tiếng nói phản bác của công luận mỗi khi có chuyện gì đó bị nghi là không hay. Lãnh đạo của Hội là Oliver Stone, một người không có quá khứ, tuy nhiên, ngay chương 1 chúng ta đã thấy ký ức ám ảnh của Oliver Stone về cái chết của vợ con, và cuộc sống hiện tại của ông – người coi sóc Nghĩa trang Mt. Zion tại thủ đô nước Mỹ.


Ngay bên cạnh cái lều phản đối của Oliver Stone trước Nhà Trắng là những cuộc họp bí mật của tổng thống Mỹ Brennan và Carter Gray, trùm gián điệp. Còn Hội Camel thì họp ở nơi hoang vắng hơn nhiều, kém tiện nghi hơn nhiều.


Thật tình cờ là trong một phiên họp như vậy, các thành viên của Hội Camel đã trở thành nhân chứng của một vụ giết người dã man… và sau đó họ trở thành mục tiêu theo dõi của một tổ chức ghê gớm. Họ bị cuốn vào một vụ việc đe dọa cả an ninh nước Mỹ, lẫn nguy cơ chiến tranh hạt nhân. Các thành viên của Hội vừa phải đấu tranh cho mạng sống của mình, vừa phải tìm cách ngăn chặn nguy cơ to lớn kia. Trong khi sự việc diễn tiến, nhân viên mật vụ Alex Ford đã càng lúc càng hợp tác chặt chẽ hơn với Hội, và cuối truyện, thì anh đã trở thành thành viên danh dự của Hội Camel.


Và có lẽ cũng không cần phải nói – vụ việc đã kết thúc thành công với Hội Camel (vì tác giả còn viết mấy phần tiếp theo mà). Nội dung rất cuốn hút, kịch tính và bất ngờ. Tất nhiên cái âm mưu tổng thì hơi khó đỡ, nhưng mà nói như em Kinh Vô Mệnh thì thôi, chấp nhận là đời có lắm gã điên đi.


Mà thật cũng chả ai đọc như mình – mình vớ được 2 quyển ebook, một quyển tiếng Việt, một quyển tiếng Nga. Khổ cái là bản tiếng Việt chả hiểu sao không mở được trên điện thoại (lại tiếp tục tiếc tiền chưa mua Kindle mới), nên mình lúc thì đọc bản này, lúc thì đọc bản kia.


Vì nó là quyển đầu của serie, nhưng mình lại đọc sau, nên quyển này giải đáp cho mình một số tình tiết đã biết từ những quyển sau. Và đối với cá nhân mình, trong quyển này Caleb được khắc họa rõ nét hơn, khiến mình cảm thấy tính cách nhân vật thống nhất trong cả phần 2 lần phần 3. Bật mí một chút, là trong phần 4 (Divine Justice) thì Caleb cũng có vai trò khá quan trọng, không như phần 3.


Kể ra mà nói, có một số đoạn kịch tính không cần thiết, với lại như đã nói, âm mưu tổng hơi ảo quá. Nhưng tóm lại là rất đáng đọc.


- Ha Le -


 Truyện Cùng Tác Giả

 Bình Luận