Cô Vợ Tổng Giám Đốc Xinh Đẹp Của Tôi

Chương 526: Đừng Có Ngạo Mạn


Dương Thần đã sớm nhận thấy Lilith có đến gần chiếc du thuyền này nhưng hắn không nhìn ra, không ngờ còn có tên thân vương Sargeras sâu sắc khó lường cùng Lilith đang bước đến.
Nếu nói Lilith là ma cà rồng hơn hai trăm tuổi mà đã là cao thủ trong tộc ma cà rồng bộc lộ tài năng kia, vậy thì xem ra cha Lilith… nhìn tuổi tác chỉ giống như là anh trai của cô ấy – thân vương Sargeras chắc hẳn có thực lực kinh hoàng khiến Dương Thần không tưởng tượng được.
Giữa chủ thần và chủ thần, nếu muốn ẩn náu lẫn nhau thì hoàn toàn không có cách để nhận ra.
Nhưng cũng không có nghĩa người yếu hơn chủ thần không có cách ẩn náu, quả thực thực lực đạt đến cấp nào đó, giấu diếm được thân phận với chủ thần cũng không phải là mới.
Dương Thần nhận thấy thực lực của thân vương Sargeras dù không bằng mình nhưng gã cũng đã đạt tới cấp bậc “Bán thần”, lại phối hợp với ưu thế chủng tộc của bản thân tộc ma cà rồng, các loại Huyết thuật có lịch sử lâu đời, coi như bản thân mình muốn đánh bại gã thì sợ rằng cũng không dễ dàng.
Trừ phi chính mình gỡ bỏ phong tỏa, nếu không có lẽ không thể nào thắng được.
Cần phải biết rằng, tổ tiên của tộc ma cà rồng, việc ẩn náu của cấp bậc bán thần, mặc dù là thủy tổ của tộc ma cà rồng nhưng thế hệ hoàng kim nhất trong tộc thì đa số người đều cho rằng đó chính là thế hệ ma cà rồng thứ ba mà mà tiêu biểu là thân vương Sargeras, bọn họ mới là tinh hoa được sinh ra sau khi trải qua quá trình biến đổi.
Căn cứ rõ ràng nhất chính là mười ba người con cháu đã tự tay tàn sát trưởng bối của bọn họ chính là tộc ma cà rồng đời thứ hai, từ đó đoạt được mật đảng Camarilla và ma đảng Sprinkle Bakes và có được quyền lực tối cao như bây giờ, gần như đều do những người đàn bà của bọn họ quản lý.
Hơn nữa, bọn họ cũng là loài sinh vật ngoan cường sống sót trong cơn đại hồng thủy Noah, qua sự tích lũy cùng năm tháng, lực lượng của họ cũng không ngừng lớn mạnh, trong thời kỳ đầu của nền văn mình nhân loại, họ đã được mệnh danh là “Thế hệ gần với thần nhất”.
Nếu Dương Thần không có được năng lực của chủ thần thì chỉ có thể là thần linh bình thường, thậm chí chưa phải là đối thủ của ba tên ma cà rồng này.
Dương Thần cười với Lilith, rồi sau đó mới đối mặt, hứng thú nhìn Sargeras một lát.
– Từng nghe Lilith nói đến danh thế của thân vương nhưng không ngờ ngài lại trẻ tuổi như vậy, diện mạo của ngài thật khiến tôi cảm thấy ghen tị.
Sargeras cũng bắt tay với Dương Thần, hai người đều nhẹ nhàng bắt tay, nhưng không giống nhau ở chỗ, trong khi tay của Dương Thần rất ấm áp, thì tay của Sargeras lại lạnh như băng.
– Hồi đó Lilith đến Hoa Hạ thực hiện nhiệm vụ rồi trở về nội tộc, nó ấy nói có gặp mặt Hades các hạ, thật là có duyên với nhau, ngài không biết đó, tôi đã từng gặp Minh vương đời thứ nhất, mối quan hệ giữa chúng tôi cũng rất tốt, chỉ có điều, đó là chuyện của hơn sáu trăm năm trước. Lúc đó, ngay cả mẹ Lilith tôi cũng chưa gặp, chớp mắt một cái thì Minh vương đời thứ hai đã xuất hiện trước mặt tôi.
Sargeras cười nói.
Tuy rằng Sargeras nói một cách nhẹ nhàng và khéo léo nhưng những người xung quanh cảm thấy không thoải mái một chút nào.
Sáu trăm năm trước?
Mặc dù biết tộc ma cà rồng có lịch sử lâu đời nhưng tuổi tác kinh khủng của Sargeras thật khiến những những người xung quanh, đặc biệt là Verdessa và đám người bình thường cảm thấy khiếp sợ.
Về phần Hades đời thứ nhất, đời thứ hai, Minh vương gì gì đó thì bọn họ đã không còn đầu óc để suy đoán xem chúng là cái gì.
Lilith thấy cha mình và Dương Thần nói chuyện với nhau, cô thấy mình như bị bỏ đi, bèn nũng nịu nắm lấy ống tay áo của Sargeras.
– Cha à, lên tàu nhanh đi, đứng đây không hay chút nào.
Sargeras bất đắc dĩ liếc nhìn cô con gái mình một cái, vuốt ve mái tóc dài mềm mại của Lilith, sắc mặt cưng chiều, ông nói:
– Được thôi cô công chúa nhỏ của cha, con thật sự rất không kiên nhẫn đó.
– Minh vương các hạ cũng lên tàu luôn đi, những người của Thạch Trung Kiếm thật vô vị, không đáng để chúng ta phí lời.
Sắc mặt của đám người Laura phía sau thật khó coi, tuy biết được sự hùng mạnh của đối phương nhưng bị người ta coi thường như vậy, thật không thể chịu nổi.
– Hừm, yêu nữ của hội nghị hắc ám à, đừng quá căng thẳng, tộc ma cà rồng các người mặc dù rất lớn mạnh nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ sợ, thế giới bây giờ đều do loài người chúng ta chi phối rồi.
Prince tiến lên một bước, trừng mắt nhìn dáng người của Lilith rồi nói.
Lilith quay đầu lại, khinh thường, liếc Prince một cái.
– Cậu bé à, khi nào em lớn thì hãy nói chuyện với chị nha!
– Ngươi!
Prince đỏ mặt, tức giận, lại bị Storm girl Laura ngăn cản.
Laura mỉm cười khiêm tốn nói với Sargeras:
– Thưa thân vương, theo tôi biết thì ngài không trực tiếp phụ trách kế hoạch liên quan đến mật đảng, vậy tại sao lần này lại tham dự cuộc họp bí mật này?
– Vấn đề này thật nhàm chán, không phải đã rõ rồi sao? Người của Thạch Trung Kiếm các người cũng đã đến rồi, Giáo Đình cũng đã cử người tới, không phải vì muốn cướp lấy Kiếm tử thần à? Ngoài miệng thì nói là đối phó với Apollon, nhưng tâm địa ma quỷ đó ai mà không biết.
Không đợi
Sargeras trả lời,
Lilith liền nói xen vào.
Sargeras thở dài, nhìn Laura bằng ánh mắt xin lỗi, ông nói:
– Đứa con gái này từ nhỏ đã quen được chiều chuộng, các vị đừng để ý. Sở dĩ tôi đến đây, thứ nhất đương nhiên là vì muốn nhìn thanh Kiếm tử thần có phải như những gì chúng tôi nghĩ hay không. Kế đó, cũng gần một thế kỷ tôi không xuất hiện ở lãnh địa rồi, tôi dự định nhân cơ hội này ra ngoài một chút.
Nghe câu trả lời của Sargeras, Verdessa ở bên cạnh im lặng, những người này rõ ràng không xem nước Pháp ra gì.
Mục đích chủ yếu của cuộc họp bí mật lần này là đối phó với Apollo và lĩnh vực của thần, nhưng không ngờ những người này chỉ nhắm vào việc có được thần khí, chẳng lẽ sự an toàn của nước Pháp và châu Âu không đáng để nhắc đến sao? Hay bọn họ vốn xem thường chuyện liên quan tới Apollo?
Mọi người nói chuyện với nhau rồi bắt đầu lên tàu.
Sargeras và Dương Thần vốn dĩ không nằm trong danh sách khách mời, nhưng nghe xong những lời đối thoại này, Verdessa vốn không đủ dũng khí ngăn cản bọn họ lên tàu, huống hồ nếu những người này quen biết nhau, vậy thì bản thân mình đã trở thành khách mời đặc biệt đến tham dự đại hội này, lúc này Verdessa chỉ có thể linh động thôi.
Đợi đến khoảng sáu giờ tối, tất cả tổ chức và cá nhân được mời đến đều đã lên tàu, điều này cũng khiến Verdessa và những người Pháp của Cục An ninh thứ bảy thở phào nhẹ nhõm, tốt xấu gì thì bước đầu tiên cũng đã thuận lợi.
Chiếc du thuyền Louie mười sáu khá xa hoa, lần này lại được chuyển đến đây, toàn bộ khách khứa đều đã bước vào các gian phòng sang trọng bên trong để nghỉ ngơi.
Vì hội nghị lần này, không xác định là một ngày hay mấy ngày, nên chiếc du thuyền này tương đương với một khách sạn xa hoa, nó được dùng để bù lại tình hình quân sự yếu kém trên eo biển Măng-sơ.
Dương Thần được đưa vào một phòng đơn đắt tiền, nhưng hắn không có hứng thú một mình quanh quẩn trong căn phòng xem những chương trình tivi nhạt nhẽo. Lần này đến Pari, một nửa là vì muốn nghỉ ngơi, cho dù tham dự đại hội lần này thì cũng không có lòng dạ nào mà đối phó với tên cướp bóc thần bí có thể sẽ xuất hiện.
Vì vậy, Dương Thần theo ký hiệu chỉ thị trên du thuyền, đi một mạch tới phòng ca múa giải trí của du thuyền, cũng chưa có cơ hội uống rượu, nếu gặp lại người quen, tán gẫu vài câu cũng không tồi, dù sao mình mấy ngày nữa cũng sẽ phải trở về Hoa Hạ, sau đó không biết dịp nào mới đến lại châu Âu.
Kết cấu bên trong du thuyền rất to lớn, năm phút sau khi Dương Thần bước đến mới tìm thấy phòng hát nằm ở tầng khá cao của du thuyền, nơi đây cũng được coi như là chỗ uống rượu.
Chỗ cửa chính phía trước lóe ra một tia đỏ, truyền đến âm thanh nhảy múa sống động, điệu Jazz và Blue hòa vào nhau, mang theo tiết tấu mãnh liệt, khiến Dương Thần trong nháy mắt vui vẻ lên.
Nhưng khi Dương Thần vừa đi vào phòng hát thì hắn có cảm giác không ổn.
Dương Thần vội vàng nghiêng người, tránh được chỗ gần cửa lớn.
Cũng trong chớp mắt, một dáng người khôi ngô giống như đạn pháo, bay ra từ phòng hát, đi thẳng, đụng trúng vào vách tường thép ở cửa đối diện.
– Ầm!
Sự va chạm giữa cơ thể và bức tường thép tạo ra tiếng vang khó chịu, mang theo âm thanh đinh tai nhức óc.
Dương Thần cúi đầu nhìn, chính là một người đàn ông có làn da rám nắng mặc chiếc áo khoác Jean, ống quần bó sát người, cái bụng đã hướng lên trời, một dòng máu tươi xuất hiện trên trán.
Xem ra, chắc là có mang huyết thống của khu vực châu Mỹ Latinh, trên cánh tay của người đàn ông này có hoa văn của đầu con báo hung tợn, cả người cơ bắp cuồn cuộn.
– Báo châu Mỹ?
Dương Thần nhận ra lai lịch của người đàn ông này, chắc hẳn là một trong những tên lính đánh thuê nổi tiếng nhất thế giới, binh đoàn đánh thuê Báo Châu Mỹ có trụ sở đặt tại Amazon.
Chỉ có điều, làm sao vừa mới lên tàuđã có chuyện khủng khiếp xảy ra?


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.