Đại Chu Tiên Lại [C]

Chương 1: Chết mà phục sinh


“CPR!”(1)
“Tất cả mọi người rời tay!”
“Thêm trừ run rẩy hướng về!”
“Lại tới một lần!”
. . .
Lý Mộ ý thức tại biến mất.
Hắn ước chừng thật sự muốn chết rồi.
Đối mặt tử vong, hắn nhập lại không có bao nhiêu sợ hãi, cùng hắn tiếp tục thừa nhận ốm đau tra tấn, chết, chưa hẳn không là một loại giải thoát.
Từ cha mẹ qua đời về sau, hắn ở cái thế giới này liền không lo lắng.
Hắn đã sớm đã làm xong cái chết chuẩn bị.
Thầy thuốc lo lắng tiếng gào dần dần nhỏ hơn xuống dưới, Lý Mộ ý thức chìm vào vực sâu vô tận.
. . .
Tổ Châu.
Chu quốc.
Bắc quận.
Núi hoang.
Bãi tha ma trước, vài cọng Dương Thụ thưa thớt đứng ở nơi đó, lá cây bị gió thu thổi ‘Rầm Ào Ào’ rung động, quạ đen ở trên không xoay quanh mấy vòng mấy lúc sau, rơi vào nhô lên mồ mả trên.
Một đoạn thời khắc, phần mộ trên kiếm ăn quạ đen đột nhiên hù dọa, kích động cánh, bay lên bầu trời.
Một hồi sàn sạt thanh âm sau đó, hai đạo thân ảnh theo trên đường núi đi tới.
Hai người một cao một thấp, một béo một gầy, đều là mặc trang phục tạo lại màu xanh nhạt, một đường đi đến bãi tha ma trước, đem một cái chiếu rách buông, trong đó người cao dài thở phào một cái, nói ra: “Cuối cùng đã tới.”
Người lùn bộ khoái nhìn nhìn phía trước nhô lên một mảnh mồ mả, nhịn không được run rẩy một cái, nói ra: “Tranh thủ thời gian đào đi, vùi đã xong xong trở về, đây cũng không phải là cái gì tốt địa phương, ta cảm giác, cảm thấy sau lưng lạnh lẽo đấy. . .”
“Ban ngày, ngươi sợ cái gì?” Người cao đặt mông ngồi xuống, thoải mái tựa ở trên một thân cây, nói ra: “Mệt chết đi được, trước nghỉ gặp rồi hãy nói, ngươi nói hai người chúng ta làm sao lại trên quán loại này không may tồi. . .”
“Đừng nói như vậy. . .” Người lùn xem lấy thi thể trên đất, đau buồn từ trong, nói ra: “Lý Mộ mới không may, ngày hôm qua hoàn hảo tốt, làm sao lại bỗng nhiên. . .”
Người cao nhìn chung quanh một chút, thần bí nói: “Nghe nói là bị yêu tà câu hồn. . .”
“Yêu tà?” Người lùn nghe vậy cả kinh, “Ngươi nghe ai nói hay sao?”
Người cao nuốt nước miếng một cái, nói ra: “Câu Lan Thuyết Thư không đều nói như vậy, người lạ ba hồn bảy vía, đối với yêu tà là đại bổ chi vật, có chút yêu tà, chuyên môn câu hồn phách con người nuốt tu luyện, liền khám nghiệm tử thi đều nghiệm không đi ra cái chết của hắn bởi vì, không phải yêu tà làm loạn là cái gì. . .”
Gió thổi lá cây rầm rầm rung động, lại liên tưởng đến kinh khủng yêu tà, người lùn chỉ cảm thấy chung quanh Âm Phong từng trận, vội vàng nói: “Đừng nói nữa, chạy nhanh làm việc, làm xong về sớm một chút. . .”
Hai người cầm lấy cái xẻng, tuyển một khối đất trống, bắt đầu đào hầm.
Lý Mộ không có thân nhân, lại là kẻ nghèo hàn một cái, đặt mua không nổi quan tài, xem tại như thường ngày cùng một chỗ cộng sự tình cảm lên, hai người hùn vốn xuất tiền mua một tấm chiếu, xử lý hắn hậu sự, đã coi như là hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi.
. . .
Lý Mộ mở mắt ra thời điểm, phát hiện mình đang ở một chỗ không biết tên núi hoang, bên cạnh, hai cái thân mặc cổ trang chế phục nam nhân đang tại đào hầm.
Hắn có lẽ đã bị chết, coi như là không chết mà nói, cũng có thể tại bệnh viện, nơi đây là địa phương nào?
Hai người kia đang làm gì đó?
Đều muốn chôn sống hắn sao?
Mặc dù là hắn đã không có tiền lại tiền trả tiền thuốc, cũng không đến mức bị chôn sống đi. . .
Hắn phản xạ có điều kiện ngồi xuống.
Sau đó liền khẽ giật mình.
Bệnh lâu nằm trên giường, làm cho hắn tại nửa năm lúc trước, liền không thể làm ra động tác này, có thể giờ phút này, hắn rồi lại cảm nhận được trong thân thể ẩn chứa đấy, đã lâu lực lượng.
Hắn cúi đầu nhìn nhìn, phát hiện hắn ăn mặc rất kỳ quái, như là kịch truyền hình trong bộ khoái hoặc là nha dịch giả dạng, quần áo cùng bên người hai nam nhân giống như đúc.
Tựa hồ là ý thức được cái gì, hắn bắt đầu dò xét hai tay của mình.
Hai tay làn da thô ráp, tay phải hổ khẩu có vết chai, trên mu bàn tay cái kia một cái khi còn bé vô ý tạo thành vết sẹo không thấy —— cái này không phải của hắn tay.
Nửa người sâu hố đất đã đào tốt, hai người chuẩn bị đem Lý Mộ thi thể bỏ vào, quay đầu, liền thấy được ngồi ở chiếu trên Lý Mộ.
Lý Mộ cũng quay đầu nhìn về phía bọn hắn.
Hắn há to miệng, đang muốn hỏi chút gì, màng nhĩ bỗng nhiên truyền đến một hồi đau đớn.
“Má ơi!”
“Xác chết vùng dậy rồi!”
“Bịch” hai tiếng, hai người ném trong tay cái xẻng, một bên kêu to, một bên vừa lăn vừa bò biến mất tại Lý Mộ trong tầm mắt.
Lý Mộ lần nữa cúi đầu nhìn qua hai tay, vẻ mặt mờ mịt.
. . .
Hồi lâu sau, một đạo thân ảnh mới xuất hiện tại trên đường núi.
Lý Mộ trên mặt như trước có một tia mê mang, nhưng hắn đã biết rõ chuyện gì xảy ra.
Hắn nắm chặt lại quyền, có thể cảm nhận được trong cơ thể khí lực, nói cách khác, hắn Linh Hồn, chiếm cứ người khác thân thể.
Lý Mộ là kẻ vô thần, nhưng là xem qua rất nhiều tiểu thuyết với tư cách tiêu khiển, đối với xuyên việt loại chuyện này, nhập lại không xa lạ gì.
Thân thể của hắn hoàn toàn chính xác đã bị chết, nhưng Linh Hồn, rồi lại chiếm cứ một cái khác cỗ thân thể, Lý Mộ vừa mới đã lấy được cỗ thân thể này một ít vụn vặt trí nhớ, biết được người này cũng gọi là Lý Mộ, tuổi vừa qua khỏi mười tám, là một gã bộ khoái, hôm nay vừa mới bỏ mình, về phần nguyên nhân của cái chết, Lý Mộ tạm thời không có nhớ lại.
Nơi này là một thứ tên là Đại Chu địa phương, cụ thể là Chu triều, Bắc Chu, Hậu Chu, còn là Vũ Chu, Lý Mộ cũng không biết.
Căn cứ hai người kia cùng mình ăn mặc, hắn thân ở hiện đại tỷ lệ không lớn.
Những chuyện này, chỉ sợ muốn tìm người xác nhận mới biết được, Lý Mộ trái phải chung quanh, phát hiện nơi này là một cái bãi tha ma, chung quanh tất cả đều là nhô lên ngôi mộ, mặc dù là giữa ban ngày thoạt nhìn, cũng làm cho người khắp cả người phát lạnh, hắn phân biệt một cái phương hướng, hướng dưới núi đi đến.
Hắn bước chân rất chậm, cũng rất trầm trọng, đây là bởi vì thời gian dài nằm trên giường, hắn vẫn không thể lập tức thích ứng giống như người bình thường giống nhau đi đường.
Bất quá rất nhanh, cước bộ của hắn liền nhẹ…mà bắt đầu.
Tâm tình của hắn cũng dần dần bình tĩnh, trải qua sinh tử, còn có cái gì không thể tưởng tượng sự tình không thể đối mặt?
Lý Mộ đứng ở trên sơn đạo, thật sâu hít thở một cái mới lạ không khí, cảm thụ được trong thân thể bắt đầu khởi động lực lượng, cảm khái nói: “Còn sống thật tốt. . .”
“Ấu ấu. . .”
Hắn đang muốn xuống núi, bên tai bỗng nhiên truyền đến một hồi rất nhỏ tiếng kêu.
Thanh âm này nghe như là chó sủa, nhưng lại có chỗ bất đồng, trong thanh âm ẩn chứa thống khổ, Lý Mộ vẫn ngắm nhìn chung quanh, cuối cùng xác định thanh âm nơi phát ra.
Hắn ly khai đường núi, phía bên trái nghiêng rời đi vài chục bước, đẩy ra một mảnh rậm rạp bụi cỏ, đập vào mi mắt chính là một đoàn màu trắng.
Nhìn kỹ, mới phát hiện trong bụi cỏ chính là một con hồ ly, cái này hồ ly toàn thân trắng như tuyết, hai con ngươi đen thui sáng, nhìn về phía Lý Mộ trong ánh mắt, ẩn chứa cực độ sợ hãi.
Bạch Hồ chân sau bị một cái bắt thú kẹp kẹp lấy, máu tươi nhuộm hồng cả da lông, lộ ra đặc biệt chướng mắt.
Chứng kiến Lý Mộ đến gần, thân thể của nó bắt đầu giãy giụa, lại như cũ không cách nào giãy giụa, miệng vết thương xé rách, chảy ra càng nhiều nữa máu tươi.
Không biết có phải hay không là ảo giác, Lý Mộ vậy mà theo hồ ly như bảo thạch trong ánh mắt thấy được nhân tính hóa tâm tình, đó là một loại tuyệt vọng ánh mắt, điều này làm cho Lý Mộ hồi tưởng lại bệnh tình của hắn ngày từng ngày chuyển biến xấu, lại chỉ có thể nằm ở trên giường bệnh, trơ mắt đi về hướng tử vong thời gian.
Nhìn qua hồ ly tuyệt vọng hai con ngươi, Lý Mộ sinh ra trắc ẩn, lắc đầu nói: “Yên tâm, ta sẽ không làm thương tổn ngươi đấy.”
Bạch Hồ thân thể run lên, tựa hồ là nghe hiểu hắn mà nói, vậy mà không giãy giụa nữa.
Lý Mộ trong lòng lấy làm kỳ, cái này hồ ly rõ ràng như vậy nhà thông thái tính, hắn vươn tay, dùng sức tách ra bắt thú kẹp, đem Bạch Hồ từ bên trong cứu ra.
Bạch Hồ nằm ở trên đồng cỏ, miệng vết thương vẫn còn chảy ra máu tươi, phát ra rất nhỏ thú kêu.
Lý Mộ theo ống tay áo của mình kéo xuống một căn vải, đơn giản giúp nó băng bó vết thương một chút, Bạch Hồ miệng vết thương không chảy máu nữa, đầu tại hắn trên tay cọ xát, phát ra “Ấu ấu” tiếng kêu.
“Đi thôi, về sau cái được cẩn thận một chút. . .” Lý Mộ vỗ vỗ đầu của nó, đang muốn ly khai, bên tai chợt truyền đến thiếu nữ dễ nghe êm tai thanh âm.
“Đa tạ công tử ân cứu mạng. . .”
“Không khách khí.”
Lý Mộ khoát tay áo, nhàn nhạt mở miệng, sau một khắc, tay hắn cứng đờ lại, nụ cười trên mặt dần dần biến mất. . .
Chú giải: CPR là từ viết tắt với cụm từ chuyên môn trong y khoa là: Nỗ lực tái khởi động tim đã ngừng đập. Ở trường hợp của Lý Mộ, bác sỹ đang dùng biện pháp sốc điện.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.