Đại Chu Tiên Lại [C]

Chương 22: Không có lựa chọn nào khác


Bích Thủy vịnh bờ, Lý Mộ đối với Tô Hòa chắp tay, nói ra: “Đa tạ Tô cô nương truyền pháp.”
Tô Hòa ánh mắt nhìn về phía hắn, nói ra: “Triệu Vĩnh đền tội sau đó, công tử có thể lại tới nơi này, thiếp thân còn có một vật tặng cho.”
Lý Mộ nghi ngờ nói: “Vật gì?”
Tô Hòa mỉm cười, “Đến lúc đó liền biết.”
. . .
Hàn Triết khi…tỉnh lại, đầu còn vô cùng đau đớn.
Trong đầu còn sót lại cuối cùng tin tức, là hắn đả thương nữ quỷ này căn cơ, chính muốn diệt sạch nàng lúc, trong hồ lại xuất hiện một tên Quỷ vật, đưa bọn chúng tất cả mọi người kéo vào trong huyễn cảnh.
Cuối cùng hắn không có chống cự ở ảo cảnh dụ hoặc, triệt để trầm luân mất phương hướng tại trong dục vọng.
Hắn xung nhìn nhìn, phát hiện sắc trời đã sáng rõ, mấy danh bộ nhanh ở bên cạnh hắn ngổn ngang lộn xộn nằm đầy đất, cũng đều còn có hô hấp.
Bọn hắn rõ ràng đều không có chết, chỉ là ngủ mê cả đêm, cái này sâu sắc ngoài Hàn Triết đoán trước.
Dù sao, theo tối hôm qua nữ quỷ này biểu hiện ra thực lực đến xem, chỉ cần nàng thoáng động sát tâm, bọn hắn những người này toàn bộ đều được chết ở chỗ này.
Suy nghĩ một phen sau đó, Hàn Triết liền nghĩ thông suốt bọn hắn vì cái gì nhiều lần thoát chết.
Sát hại triều đình quan lại, chính là trọng tội, nếu là bọn họ những người này tất cả đều chết ở chỗ này, triều đình nhất định không sẽ bỏ qua, vô cùng có khả năng phái ra trong Tam Cảnh cường giả, đến lúc đó, bất luận cái gì người nữ kia Quỷ đạo Hành sâu hơn, cũng chỉ có một con đường chết, mặc dù nàng đã chết qua một lần.
Hắn đứng người lên lúc, thấy được Triệu Vĩnh thứ hai hồn, đem chi thu hồi sau đó, dùng chân đá đá nằm trên mặt đất cái kia danh bộ nhanh, nói ra: “Chớ ngủ, đều tỉnh. . .”
Cái kia danh bộ nhanh sau khi tỉnh lại, lại tỉnh lại mặt khác mấy tên đồng liêu.
Trương Sơn vừa sờ đũng quần, quay đầu đối với Lý Mộ nói: “Lý Mộ, ta đêm qua làm cả đêm mộng, sảng khoái. . .”
Mặt khác mấy danh bộ nhanh trên mặt cũng lộ ra hiểu ý dáng tươi cười, chỉ có Lý Tứ dựa lưng vào cây ngồi ở chỗ kia, bốn mươi lăm độ góc nhìn lên bầu trời, không nói một lời, không biết suy nghĩ cái gì.
Nghe mọi người nghị luận, Hàn Triết cũng sờ lên đũng quần, trong lòng biết tối hôm qua tại trong huyễn cảnh tổn thất không ít Tinh Nguyên, không biết bao lâu mới có thể bổ sung trở về, sắc mặt trầm xuống, hướng mọi người nói: “Còn ngẩn người làm gì, quay về huyện nha!”
Mấy người đi ra cánh rừng, dọc theo quan đạo trở về thành thời điểm, chứng kiến một đoàn người vội vàng hướng trên núi đi đến.
Những người này nhìn xem đều là bình thường dân chúng, thần sắc vội vàng, còn khó có thể che giấu trên mặt vui sướng cùng kích động.
Căn cứ chức nghiệp rèn luyện hàng ngày, có bộ khoái ngăn lại một người, hỏi: “Đã xảy ra chuyện gì, các ngươi cái này là muốn đi đâu trong?”
“Đi Cam Tuyền tự a!” Người nọ chỉ một cái sườn núi, nói ra: “Các ngươi không biết sao, đêm qua trong chùa Phật Tổ hiển linh, Phật quang đem trời đều chiếu sáng, được tranh thủ thời gian đi bái bái, làm cho Phật Tổ phù hộ ta sang năm sinh con trai. . .”
Lý Mộ hiện tại đã rõ ràng, ở cái thế giới này, Phật Môn Đạo Môn tín ngưỡng bất đồng, tu hành hệ thống bất đồng, ảnh hưởng cũng bất đồng.
Đạo Môn chú ý vô vi, Đạo Môn tất cả tông, phần lớn thành lập tại Linh khí dồi dào tiên sơn động phủ, cùng tầng dưới chót dân chúng tiếp xúc rất ít, chỉ là ngẫu nhiên gặp phái đệ tử xuống núi rèn luyện, hàng yêu trừ ma, càng là có không ít thường trú tất cả quận nha môn, bởi vậy bị triều đình làm cho con.
Phật Môn mặc dù giảng cứu vô dục, nhưng tại dân gian có rất nhiều chùa miểu, rộng rãi tích khách hành hương, tại trong dân chúng lực ảnh hưởng, muốn rộng lớn tại Đạo Môn.
Hàn Triết là Đạo Môn đệ tử, chứng kiến những thứ này Phật Môn tín đồ như thế cuồng nhiệt, trong lòng tất nhiên là không thích, chờ những người kia đi rồi, hừ lạnh một tiếng, nói ra: “Một đám ngu dân, những cái kia con lừa trọc đoạn tình tuyệt dục, mình cũng không sinh ra đến hài tử, sao có thể phù hộ bọn hắn. . .”
“Lão đại nói chí phải. . .”
Ba tên Hàn Triết thủ hạ chính là bộ khoái, liên tục lên tiếng phụ họa.
Lý Mộ bản thân với tư cách Hoa Hạ nhi nữ, tự nhiên càng ưa thích nhà mình bản thổ tôn giáo, đương nhiên, hắn đối với cái này bên trong Phật Môn cũng không có cái gì ác cảm, dù sao Kim Sơn Tự Huyền Độ hòa thượng đã từng đã cứu mạng của hắn, còn đưa cho hắn Pháp bảo phòng thân, hắn không có chán ghét hòa thượng lý do.
Huống chi, Phật Môn thần thông song trọng thuộc tính, cũng làm cho Lý Mộ cực kỳ hâm mộ không thôi, không biết có thể hay không Phật Đạo song tu, đến lúc đó hắn tay trái Đạo Môn thủ ấn, tay phải Phật Môn pháp quyết, cái gì yêu quỷ thấy đều được đi trốn.
Bất quá trước mắt không có tu hành Phật Môn thần thông cách, Lý Mộ chỉ có thể đem loại ý nghĩ này tạm thời đè xuống.
Trương Sơn đi tại Lý Mộ bên cạnh, không hiểu hỏi: “Ngươi nói nữ quỷ này vì cái gì không có hại chúng ta?”
Lý Mộ thuận miệng nói: “Khả năng là sợ nha môn truy cứu đi.”
“Điều này cũng đúng.” Trương Sơn nhẹ gật đầu, nói ra: “Nhưng hắn tại sao phải nhường chúng ta làm như vậy mộng đâu rồi, đêm qua ta giằng co vài chục lần, hiện tại chân đều là mềm đấy. . .”
Nghĩ đến ngày hôm qua ảo cảnh, Lý Mộ ánh mắt liền không khỏi nhìn về phía Lý Tứ.
Hắn nguyên lai tưởng rằng Lý Tứ là kẻ háo sắc nhất đám, nhất định là trước hết nhất chịu đựng không được sắc dục dụ hoặc đấy, sự thật nhưng là, háo sắc nhất Lý Tứ, tại đối mặt sắc đẹp dụ hoặc lúc, so với bọn hắn tất cả mọi người, bao gồm Hàn Triết loại này người tu hành đều kiên định.
Nếu như Lý Mộ không hiểu 《 Thanh Tâm quyết 》, kết cục không biết so với Trương Sơn bọn hắn tốt hơn chỗ nào.
Mà theo Lý Mộ biết, Lý Tứ cho tới bây giờ đều không có tu hành qua, kể từ đó, đêm qua trong huyễn cảnh chuyện đã xảy ra, liền làm cho hắn trăm mối vẫn không có cách giải.
Theo tỉnh lại bắt đầu, Lý Tứ sẽ không có nói một câu, Lý Mộ đi qua, nghi hoặc hỏi: “Ngày hôm qua ở đằng kia trong huyễn cảnh, ngươi làm như thế nào?”
Lý Tứ liếc mắt nhìn hắn, thản nhiên nói: “Dương Khâu huyện thanh lâu, ta so với chính mình nhà còn quen, nhắm mắt lại cũng có thể đi, lão tử cái gì tình cảnh chưa thấy qua, cái gì tư thế không có chơi đùa, cũng chính là các ngươi những thứ này chưa thấy qua việc đời mới có thể bị dụ hoặc. . .”
Lý Mộ nhất thời lại không phản bác được.
Lý Tứ còn như là nghĩ tới điều gì, trên mặt hiện ra một vẻ kinh ngạc, nói ra: “Không đúng, ngày hôm qua ngươi cũng không có trúng chiêu, ngươi một một đứa con nít, tại loại này tình cảnh xuống, làm sao có thể cầm giữ ở, chẳng lẽ. . . , chẳng lẽ ngươi không được?”
“. . .”
Lý Mộ thẹn quá hoá giận, hỏi: “Ngươi cho rằng ngươi không có bị dụ hoặc?”
Lý Tứ lạnh nhạt nói: “Sự thật đã chứng minh.”
Lý Mộ hỏi: “Thanh Thanh là ai?”
. . .
Lý Tứ thân thể chấn động, sau đó liền cúi đầu xuống, rơi vào trầm mặc.
Trương Sơn đem Lý Mộ kéo qua một bên, trách cứ: “Đang yên lành, ngươi xách Thanh Thanh làm cái gì?”
Lý Mộ nghi ngờ nói: “Thanh Thanh là ai?”
Trương Sơn kinh ngạc nói: “Ngươi đã quên?”
Lý Mộ nói: “Ta có lẽ có nhớ không?”
“Ta đem ngươi cái kia việc quên chuyện. . .” Trương Sơn vỗ vỗ đầu, cuối cùng nhớ tới Lý Mộ đã từng mất trí nhớ qua, lại nói: “Tóm lại, tuyệt đối không thể tại Lý Tứ trước mặt xách “Thanh Thanh” tên, thậm chí ngay cả mang “Thanh” chữ, mang “Thanh” thanh âm cũng không thể xách. . .”
“Cái kia Lý Thanh đây?”
“Ngươi dám đang tại Lão đại trước mặt gọi nàng tên?”
“Không dám.”
. . .
Lý Tứ đi ở phía trước, Trương Sơn cố ý rớt lại phía sau hắn vài bước, sau đó mới thở dài, đối với Lý Mộ nói: “Kỳ thật hắn trước kia không phải cái dạng này đấy, trước kia đi ngang qua thanh lâu, hắn cũng sẽ không nhiều liếc mắt nhìn. . .”
Lý Mộ hỏi: “Cùng cái kia kêu Thanh Thanh cô nương có quan hệ?”
Trương Sơn nhẹ gật đầu, nói ra: “Thanh Thanh là hắn thanh mai trúc mã vị hôn thê, bọn hắn từ nhỏ cùng nhau lớn lên, rất lúc nhỏ liền định ra hôn ước, về sau, về sau. . .”
“Về sau Thanh Thanh cùng theo kẻ có tiền chạy?”
Trương Sơn kinh ngạc nói: “Ngươi nghĩ tới a. . .”
Không phải Lý Mộ nghĩ tới, mà là thế gian sáo lộ cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi, không có chạy qua một hai cái vị hôn thê, từng đã là ngây thơ thiếu niên Lý Tứ như thế nào lại tính tình đại biến, trở thành hôm nay bộ dáng.
Không có người trời sinh liền cặn bã, từng cái lạm tình nam nữ, thường thường cũng đã có sau cùng chuyên tình thời điểm.
Tuy rằng Lý Tứ đi dạo thanh lâu giống như là về nhà, nhưng ở Lý Mộ trong mắt, hắn vẫn như cũ so với vì tiền đồ, liền đem vị hôn thê sát hại Triệu Vĩnh cao thượng hơn mấy trăm nghìn lần.
Nghĩ đến Triệu Vĩnh, Lý Mộ liền có chút ít đau đầu.
Hắn sở dĩ phải trợ giúp Lâm Uyển, một thật sự đáng thương nàng, hai là vì cái mạng nhỏ của mình, nói vài lời hiên ngang lẫm liệt mà nói đơn giản, nhưng chuyện này thực làm lên, lại hết sức khó khăn.
Nếu như Lâm Uyển đầu muốn báo thù, cái kia trực tiếp đã diệt Triệu Vĩnh thứ hai hồn, Triệu Vĩnh tuy rằng sẽ không chết, nửa đời sau cũng chỉ có thể làm một cái kẻ ngu.
Nhưng làm như vậy hậu quả chính là, nàng cùng Tô Hòa, đều sẽ phải chịu triều đình truy nã, không biết có cái gì tốt kết cục.
Thông qua luật pháp đến báo thù, nhìn qua hợp tình hợp lý, nhưng Lý Mộ với tư cách bộ khoái, biết rõ Đại Chu luật pháp, bên ngoài thoạt nhìn, là bảo vệ kẻ yếu đấy, trên thực tế, luật pháp có thể trừng phạt đấy, cũng chỉ có kẻ yếu.
Đại Chu tất cả quận độ cao tự trị, một quận trưởng quan, một vốn một lời quận dân chúng, cầm giữ có quyền sinh sát, đều muốn trừng phạt Triệu Vĩnh, liền lượn quanh bất quá Quận thừa, loại này bản án, chỉ sợ liền Huyện lệnh đại nhân đều không dám nhận. . .
Hắn tối hôm qua tiếp được đấy, là một cái thiên đại phiền toái.
Chỉ là hắn không có lựa chọn nào khác.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.