Đại Chu Tiên Lại [C]

Chương 28: Kế hoạch Ất


Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng.
Muốn đối phó Triệu Vĩnh, đầu tiên được giải hắn.
Thông qua tại Triệu Gia phụ cận nằm vùng, cùng với ngoài sáng âm thầm điều tra, Lý Mộ cùng Trương Sơn đối với Triệu Vĩnh đã có sơ bộ rất hiểu rõ.
Triệu Gia tại Dương Khâu huyện, coi như là so sánh tầng trên thân hào nông thôn, với tư cách Triệu Gia con trai độc nhất Triệu Vĩnh, cũng không có nhiễm lên bình thường ăn chơi thiếu gia thói quen, hắn cũng không ức hiếp lương thiện, cũng không hiếp đáp bách tính, trái lại, hắn chịu khổ chịu khó hiếu học, nghiêm tại kiềm chế bản thân, như thường ngày ngoại trừ ở nhà đau khổ đọc bên ngoài, rất ít đi ra ngoài.
Loại này tự hạn chế tới cực điểm người, nếu như không phải biết rõ hắn đến cùng làm cái gì táng tận thiên lương sự tình, Lý Mộ đối với hắn khả năng còn sẽ có chút ít khâm phục.
Trương Sơn trong miệng ngậm một căn cỏ đuôi chó, nói ra: “Loại người này kỳ thật đáng sợ nhất, bọn hắn ngoan thật sự tàn nhẫn, đối với chính mình tàn nhẫn, đối với người khác ác hơn, cũng may hắn cũng có nhu cầu. . .”
Đi qua ba ngày nằm vùng cùng theo dõi, tại Triệu Vĩnh trên thân, Lý Mộ cùng Trương Sơn phát hiện một ít không tầm thường sự tình.
Triệu Vĩnh ba ngày này, hầu như mỗi ngày đều muốn đi một lần thanh lâu, tần suất đều nhanh muốn bắt kịp Lý Tứ rồi.
Lý Mộ mặt lộ vẻ khó hiểu, hỏi: “Ngươi thăm dò được tin tức có thể hay không có sai, không phải nói Triệu Vĩnh ngày thường chịu khổ chịu khó hiếu học, nghiêm tại kiềm chế bản thân, rất ít đi ra khỏi nhà sao?”
“Ngươi đây liền không hiểu đi.” Trương Sơn nhổ ra trong miệng cỏ đuôi chó, nói ra: “Hắn lập tức sẽ phải cùng Quận thừa con gái kết thân, về sau có thể không có cơ hội lại tới chỗ như thế, đương nhiên muốn tại mất đi tự do Tiền hảo hảo phóng túng phóng túng, hơn nữa ta nghe nói, chúng ta quận Quận thừa con gái, lớn lên rất, rất cái kia, bằng không, đến phiên ai cũng không tới phiên Triệu Vĩnh, Triệu Vĩnh chỉ sợ cũng biết rõ, cho nên mới muốn tại lập gia đình Tiền hưởng càn rỡ hưởng thụ một chút. . .”
Hắn tiếng nói chuyển một cái, nhìn xem Lý Mộ, cười tủm tỉm nói: “Ngươi nói, nếu như Quận thừa đại nhân con gái, thấy như vậy một màn, gặp nghĩ như thế nào?”
Trương Huyện lệnh sở dĩ không dám đơn giản động Triệu Gia, truy cứu nguyên nhân, hay là bởi vì Quận thừa tầng kia quan hệ, nhưng nếu không có tầng này quan hệ, Triệu Gia tại Dương Khâu huyện, căn bản không coi là cái gì.
Lý Mộ thừa nhận, hắn bắt đầu đối với Trương Sơn thay đổi cách nhìn.
Cái này óc đầy bụng phệ Bàn Tử, trong đầu giả bộ cũng không hoàn toàn là tiền.
Trương Sơn nhìn nhìn thanh lâu cửa ra vào, cười hắc hắc, nói ra: “Triệu Vĩnh phải một khắc đồng hồ sau đó mới sẽ xuất hiện, bây giờ còn có chút thời gian, nếu không chúng ta chơi đôi ván?”
. . .
Dương Khâu huyện, trên đường phố, hai tên nữ tử kết bạn mà đi.
Một tên dáng người mảnh mai nữ tử quay đầu lại, hỏi: “Cái kia công tử Triệu gia hôm nay sẽ xuất hiện sao?”
Đang mặc y phục thường Trương Sơn nhìn xem mảnh mai nữ tử, cười ha hả nói: “Yên tâm đi tiểu thư, ta đều hỏi thăm rõ ràng, cái kia công tử Triệu gia mỗi ngày thời điểm này, đều đi ra ngoài tản bộ, lập tức có thể nhìn thấy. . .”
Mảnh mai nữ tử nhìn xem bên cạnh khác một nữ tử, cười nói: “Trần tỷ tỷ không cần lo lắng, tuy rằng ta không có thấy qua công tử Triệu gia, nhưng cũng nghe nói, hắn lớn lên tuấn tú lịch sự, lại chăm học đau khổ đọc, làm người chính phái. . . , tóm lại ngươi trong chốc lát thấy sẽ biết.”
Trần Diệu Diệu chỉ là xấu hổ cười cười, trên mặt biểu lộ còn tràn đầy chờ mong.
Cái nào thiếu nữ không mơ mộng yêu đương, đối với mình chồng tương lai, trong lòng của nàng cũng tràn đầy ước mơ, bởi vậy, mặc dù là cùng Trương Huyện lệnh con gái cũng không phải rất quen thuộc, tại thu được nàng mời lúc, nàng suy tính thời gian rất ngắn, liền đáp ứng xuống.
Chuyến này tên là du ngoạn, nhưng thật ra là muốn sớm nhìn xem sắp cùng hắn kết thân công tử Triệu gia.
Mà đối với Dương Khâu huyện làm loại này rút cuộc rõ ràng bất quá đấy, đều muốn leo lên nàng với tư cách Bắc quận Quận thừa phụ thân hành vi, nàng cũng cho rằng nhìn không ra. Hai người bất quá là theo như nhu cầu mà thôi.
Lý Mộ đồng dạng đang mặc y phục thường, đi tại ba người sau lưng vài bước xa địa phương, khi thì ngẩng đầu nhìn lên một cái.
Phía trước hai tên nữ tử, dáng người mảnh mai đấy, tên là Trương Y Y, là Trương Huyện lệnh con gái, một cái khác tên dáng người đầy đặn đấy, thì là Quận thừa đại nhân chi nữ, chuyến này nhận Trương Y Y chi mời, đến Dương Khâu huyện du ngoạn.
Nói thân hình của nàng đầy đặn, là Lý Mộ bảo thủ dùng từ, kỳ thật thân thể của nàng đã có thể xưng là nặng độ mập mạp, mặc dù là nàng ngẩng đầu lên, Lý Mộ cũng nhìn không tới cổ của nàng.
Nếu như lấy Lý Thanh dáng người làm tiêu chuẩn, vị này thiên kim tiểu thư nhà Quận thừa đại nhân, ít nhất cũng chống đỡ mà vượt bốn cái Lý Thanh.
Điều này cũng khó hiểu Lý Mộ trong lòng một cái nghi hoặc, con gái Quận thừa thân phận hạng gì cao quý, người theo đuổi theo lý vô số, lại tại sao lại hạ mình gả cho Triệu Gia, hiện trong lòng hắn nghi hoặc rốt cuộc cởi bỏ.
Chỉ sợ ngoại trừ Triệu Vĩnh bên ngoài, nhập lại không có bao nhiêu người nguyện ý cùng Quận thừa kết thân. . .
Dựa theo Lý Mộ cùng Trương Sơn kế hoạch, một quận chi thừa con gái, từ nhỏ nuông chiều từ bé, lòng dạ cao ngạo, cố ý đến Dương Khâu huyện nhìn lén tương lai trượng phu, nếu như chứng kiến Triệu Vĩnh đi dạo thanh lâu, còn không tại chỗ trở mặt, tràng hôn sự này tự nhiên cũng liền thất bại.
Mấy ngày nay, bọn hắn đã sớm thăm dò Triệu Vĩnh làm việc và nghỉ ngơi thói quen, cơm trưa sau một canh giờ, chính là hắn đi ra tầm hoan tác nhạc thời điểm.
Quả nhiên, mấy người lên một chỗ trà lâu, vừa mới ngồi xuống không lâu, Trương Sơn liền chỉ vào phía dưới đường đi, nói ra: “Hai vị tiểu thư, vị kia chính là công tử Triệu gia. . .”
Trần Diệu Diệu nghe vậy, vội vàng đứng dậy, theo cửa sổ hướng phía dưới nhìn lại.
Chỉ thấy một tên nam tử trẻ tuổi dung mạo tuấn lãng, theo trên đường đi qua, trực tiếp đi vào đối diện một tòa lầu các, cái kia tòa nhà các dưới lầu, mấy tên trang điểm để được xinh đẹp nữ tử, dựa vào cửa trên lan can, một bên dao động lấy trong tay khăn, một bên cười nói: “Đại gia, công tử, tiến đến vui đùa một chút a. . .”
Trần Diệu Diệu trên mặt biểu lộ có chút lúng túng, nhìn Trương Sơn liếc, nói ra: “Ngươi không biết nhận lầm người đi. . .”
“Không có a. . .” Trương Sơn kiên định nói: “Hai ngày trước chúng ta vẫn còn Triệu Gia thấy qua hắn, không biết nhận sai đấy.”
Trương Y Y đứng người lên, đánh cho một cái vòng tròn trận, nói ra: “Ngươi nhất định là nhìn lầm rồi, Triệu công tử không phải người như vậy. . .”
Trần Diệu Diệu trên mặt bài trừ đi ra một tia miễn cưỡng dáng tươi cười, nói ra: “Hắn là nam nhân, đi những thứ này nơi bướm hoa cũng bình thường, huống chi, chúng ta còn không có lập gia đình. . .”
Lý Mộ cùng Trương Sơn liếc nhau, đều là nhìn ra hai người trong mắt kinh ngạc.
Sự tình phát triển, cũng không như hai người đoán trước, vị này thiên kim nhà Quận thừa tính nết, cùng bọn họ tưởng tượng hoàn toàn bất đồng, nàng rõ ràng dễ dàng như vậy liền tha thứ Triệu Vĩnh?
Tận mắt thấy Triệu Vĩnh tiến vào thanh lâu sau đó, Trần Diệu Diệu tâm tình liền thấp xuống, Trương Sơn tính toán thời gian, một đoạn thời khắc, đứng dậy nói ra: “Hai vị tiểu thư, trà cũng uống xong, chúng ta xuống lần nữa đi dạo chơi đi. . .”
Trần Diệu Diệu đã không có chút nào du ngoạn hào hứng, Trương Y Y còn đứng người lên, nói ra: “Ta biết rõ chung quanh đây có một nhà thật tốt son phấn cửa hàng, ta mang tỷ tỷ đi xem đi. . .”
Trần Diệu Diệu vô tâm du ngoạn, nhưng không chịu nổi Trương Y Y thịnh tình, đành phải đi theo nàng đi xuống lầu, đi đến trên đường lúc, vừa hay nhìn thấy Triệu Vĩnh theo thanh lâu đi ra.
Một tên cô gái xinh đẹp kéo Triệu Vĩnh tay, dịu dàng nói: “Triệu công tử, ngoại trừ đối thủ kia vòng tay, người ta còn nhìn trúng một khối ngọc bội. . .”
Triệu Vĩnh tại trên người nàng cái nào đó ngạo nghễ ưỡn lên bộ vị sờ soạng một cái, nói ra: “Buổi tối hôm nay đem bổn công tử hầu hạ thư thái, ngày mai sẽ mua cho ngươi. . .”
Cô gái xinh đẹp “Ưm” một tiếng, quyến rũ âm thanh nói: “Này nhân gia buổi tối chờ ngươi tới đây. . .”
Triệu Vĩnh tầm hoan hoàn tất sau đó, ly khai thanh lâu, đi đến trên đường, thấy được một tên dáng người cực độ mập mạp nữ tử.
Chứng kiến tên nữ tử này, liền để cho hắn nhớ tới con gái Quận thừa, nghĩ đến hắn nửa đời sau chính là cùng với nữ nhân như vậy sinh hoạt, Triệu Vĩnh trong lòng liền một hồi khó chịu.
Hắn dùng chán ghét ánh mắt nhìn tên nữ tử này liếc, trực tiếp quay người rời đi.
Trần Diệu Diệu nhạy cảm đã nhận ra Triệu Vĩnh trong ánh mắt chán ghét, sắc mặt không khỏi một trắng, đối với Trương Y Y nói: “Ta nghĩ đi một mình đi. . .”
Trương Y Y có chút lo lắng nói ra: “Ta giúp ngươi đi. . .”
“Không cần.” Trần Diệu Diệu lắc đầu, rồi hướng nơi xa mấy tên hộ vệ khác nói: “Các ngươi cũng chớ cùng lấy.”
Nhìn xem Trần Diệu Diệu một người ly khai, Lý Mộ lắc đầu, cảm thán nói: “Thật là một cái cô nương lương thiện.”
Với tư cách con gái Quận thừa, Trần Diệu Diệu tính cách để cho Lý Mộ rất là ngoài ý muốn, nàng tính cách dịu dàng, còn có một chút ai cũng có thể nhìn ra tự ti.
Đương nhiên, Trần Diệu Diệu không có cùng Triệu Vĩnh trở mặt, hắn và Trương Sơn nguyên bản không sơ hở tý nào kế hoạch, cũng tuyên cáo thất bại.
“Kế hoạch Giáp thất bại.” Trương Sơn thở dài, nói ra: “Xem ra chỉ có chấp hành kế hoạch Ất rồi.”
Lý Mộ sửng sốt một chút, hỏi: “Ngươi lúc nào có kế hoạch Ất rồi hả?”
“Ta vốn không muốn vận dụng cái này đòn sát thủ đấy.” Trương Sơn thở dài, nói ra: “Hiện tại xem ra, không dùng không được rồi.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.