Đại Chu Tiên Lại [C]

Chương 8: Âm linh xin giúp đỡ


“Đại nhân, cầu người giúp đỡ dân phụ đi, chỉ có người có thể giúp đỡ dân phụ rồi!”
Phu nhân trên mặt lộ ra vẻ lo lắng, muốn phải bắt được Lý Mộ cánh tay, hai tay làm mất đi thân thể của hắn xuyên qua, Lý Mộ thấy thế rùng mình một cái, không hề nghĩ ngợi hướng Lý Thanh biến mất phương hướng đuổi theo.
Biết rõ cái thế giới này có yêu quỷ, cùng mình gặp được hoàn toàn là hai việc khác nhau, Lý Mộ bản thân còn phiền toái quấn thân, không cho rằng hắn có thể giúp đỡ quỷ cái gì, một hơi chạy thật xa, hắn phồng lên dũng khí quay đầu lại vừa nhìn, phát hiện nơi xa phố xá sầm uất đầu đường, phụ nhân kia đã không thấy.
Rất xa chứng kiến Lý Mộ đã chạy tới, Lý Thanh đi đến bên cạnh hắn, hỏi: “Làm sao vậy?”
Chứng kiến Lý Thanh lúc, Lý Mộ chớ để tên an tâm, nhưng vẫn là lòng còn sợ hãi nói: “Lão đại, ta vừa mới nhìn đến quỷ!”
Lý Thanh ánh mắt ngưng tụ, hỏi: “Ở nơi nào?”
“Là ở chỗ đó!” Lý Mộ chỉ chỉ xa xa, nói ra: “Mới vừa rồi còn tại đấy, hiện tại không biết đi nơi nào.”
Lý Thanh ánh mắt nhìn về phía hắn chỉ phương hướng, nói ra: “Nàng chính ở chỗ này.”
“Cái gì?” Lý Mộ chấn động, “Ta thấy thế nào không tới!”
Lý Thanh nói: “Đem Pháp lực vận hành đến ánh mắt.”
Lý Mộ lúc này mới nhớ tới, vừa rồi hắn nhìn đến phụ nhân kia thời điểm, Pháp lực tựa hồ vừa vặn vận hành đến ánh mắt, hắn lần nữa dẫn đường Pháp lực vận hành đến mắt bộ, quả nhiên lại thấy được cái kia tên phu nhân.
Nàng giống như vừa rồi giống nhau, không ngừng ý đồ ngăn trở người qua đường, lại chỉ có thể theo trong thân thể của bọn hắn xuyên qua, dù vậy, hắn còn là một lần lại một lần, không sợ người khác làm phiền. . .
Lý Thanh nhìn hắn một cái, nói ra: “Không cần sợ hãi, nàng chỉ là cấp thấp nhất âm linh, hẳn là vừa mới chết đi không lâu, không thể đả thương người, cũng không có thể hiện ra tại người trước.”
Lý Mộ lập tức yên tâm, giải thích nói: “Ta không có có sợ hãi, chỉ là, chỉ là có chút đột nhiên. . .”
Lý Thanh cúi đầu nhìn nhìn cổ tay của nàng, Lý Mộ lập tức buông, nói sang chuyện khác: “Lão đại, người sau khi chết đều sẽ biến thành âm linh sao?”
Lý Thanh lắc đầu, nói ra: “Cũng không phải tất cả mọi người sau khi chết đều sẽ biến thành âm linh, nếu là tự nhiên chết già hoặc là bệnh chết, tam hồn chậm rãi bị thân thể liên lụy, không có lực lượng lại ngưng tụ trở thành âm linh, trừ phi là nàng khi còn sống có lớn lao chấp niệm không bình, hoặc là tâm nguyện chưa xong, mới có một tia trở thành âm linh cơ hội.”
Lý Mộ suy nghĩ một chút, hỏi: “Nàng vừa rồi đang cầu xin ta hỗ trợ, chẳng lẽ là có lòng nguyện chưa xong?”
Lý Thanh hướng phụ nhân kia phương hướng đi đến, nói ra: “Qua hỏi một chút sẽ biết.”
Đối phương dù sao không phải người, Lý Mộ tuy rằng trong lòng vẫn là có một tia sợ hãi bản năng, nhưng vẫn là đi theo Lý Thanh sau lưng.
Phụ nhân kia gặp hắn lần nữa đến gần, im ắng quỳ trên mặt đất, cầu khẩn nói: “Đại nhân, van cầu người giúp đỡ dân phụ, dân phụ kiếp sau làm trâu làm ngựa, cũng sẽ báo đáp đại nhân đại ân đại đức!”
Có Lý Thanh tại bên người, Lý Mộ trong lòng an định không ít, đứng ở đàng xa, nhìn xem phụ nhân kia hỏi: “Ngươi muốn ta giúp ngươi cái gì?”
Phu nhân vội vàng dập đầu mấy cái đầu, nói ra: “Cầu xin đại nhân cứu cứu dân phụ hài tử. . .”
. . .
Dương Khâu huyện thành, thành bắc, một chỗ tan hoang dân cư.
Trên giường gai váy phụ người đã không còn khí tức, mấy tháng lớn hài nhi nằm ở nàng còn có một tia nhiệt độ cơ thể ôm ấp trong ngủ hương vị ngọt ngào.
Lý Mộ đứng ở trước giường, quay đầu nhìn nhìn Lý Thanh, hỏi: “Lão đại, nàng còn có cứu sao?”
“Nàng cùng ngươi không giống vậy.” Lý Thanh lắc đầu, nói ra: “Nàng đã bị chết, nàng tam hồn, cũng chỉ là dựa vào một cỗ chấp niệm tại chèo chống, làm cái này cố chấp niệm tản đi thời điểm, chính là nàng tiêu tán thời điểm.”
Một đạo hư ảo thân ảnh đứng ở đầu giường, dùng trìu mến ánh mắt nhìn đang ngủ say hài nhi, nàng vươn tay, đều muốn kiểm tra hài nhi mặt, bàn tay rồi lại xuyên qua thân thể của hắn.
Lý Mộ nhìn xem một màn này, trong lòng thở dài khẩu khí.
Cái này một nhà cô nhi quả mẫu, mẫu thân ngoài ý muốn mất, đang không có người phát hiện dưới tình huống, hài tử cũng sống không được bao lâu.
Cái này là nàng lo lắng ngăn trở người qua đường, tìm kiếm Lý Mộ giúp nguyên nhân.
Đối mặt nàng âm linh, Lý Mộ đáy lòng đã không có một tia sợ hãi, nhìn về phía cái kia hư ảo thân ảnh, hỏi: “Chồng ngươi đâu?”
Phu nhân lắc đầu, không nói gì.
Nghĩ đến trượng phu của nàng có lẽ cũng không có ở đây, Lý Mộ lại hỏi: “Trong nhà còn có người nào sao?”
Phụ nhân kia nói: “Công công bà bà (bố chồng, mẹ chồng) nửa năm trước qua đời, trong nhà chỉ có dân phụ cùng tiểu nhi, dân nữ có vị huynh trưởng, tên là Vương Đông, nhà ở Thành Tây Vương gia thôn, thỉnh cầu đại nhân đem tin tức mang cho hắn, dân phụ vô cùng cảm kích. . .”
Lý Mộ nhẹ gật đầu, nói ra: “Ta sẽ giúp ngươi đem tin tức đưa đến đấy, ngươi còn có cái gì tâm nguyện chưa dứt sau?”
Phu nhân lắc đầu, nói ra: “Dân phụ lo lắng đấy, chỉ có còn tại trong tã lót tiểu nhi, hiện tại đã có thể an tâm đi. . .”
Nàng lúc nói chuyện, thân ảnh càng phát ra hư ảo.
Lý Mộ thở dài một tiếng, “Một đường đi tốt. . .”
“Dân phụ trương Vương thị, cảm giác Tạ đại nhân đại ân đại đức, đại nhân ân tình, dân phụ kiếp sau lại báo. . .”
Phu nhân cuối cùng đối với hắn thi cái lễ, ánh mắt thâm tình nhìn về phía trên giường hài nhi, thân ảnh triệt để biến mất ở giữa thiên địa.
Một tia hồng mang, theo nàng biến mất địa phương trống rỗng xuất hiện, trào vào Lý Mộ trong cơ thể.
Lý Mộ tinh thần chấn động, lần nữa cảm nhận được tâm tình vui sướng, đến từ phu nhân này tình cảm vui sướng, muốn vượt xa Lý Mộ lúc trước thu tập được sở hữu vui sướng chi hòa!
Lý Thanh đứng tại hắn bên cạnh, tựa hồ cũng đã nhận ra một tia khác thường, chậm rãi nói ra: “Cái này là của nàng cảm ơn vui mừng, xuất xứ từ một cái mẫu thân đối với hài tử bảo vệ, coi như là nàng đã chết, cũng không có thể buông loại này chấp niệm, ngươi hoàn thành tâm nguyện của nàng, nàng tặng cho ngươi cảm ơn vui mừng, đã báo đáp ngươi rồi. . .”
Lý Mộ nhìn xem trên giường mẫu tử, thở dài, nói ra: “Ta đi truyền tin huynh trưởng của nàng. . .”
Vương Đông là một cái nhìn qua rất thuần phác hán tử, nghe nói muội muội tin người chết sau đó, bi thương không thôi, Lý Mộ đem cái kia hài nhi giao cho hắn, liền rời đi chỗ đó.
Vốn tưởng rằng Quỷ Hồn các loại là thứ rất đáng sợ, không nghĩ tới hắn lần thứ nhất kiến thức đến, rõ ràng là tình hình như vậy.
Trong hiện thực Quỷ Hồn, cùng hắn tưởng tượng đấy, tựa hồ có chút không quá giống nhau.
Lý Mộ hỏi một bên Lý Thanh nói: “Lão đại, âm linh cùng Quỷ Hồn không sợ ánh mặt trời sao?”
Lý Thanh nói: “Ai nói chúng nó sợ ánh mặt trời rồi hả?”
“Ta theo trên sách thấy. . .”
“Vớ vẩn nói như vậy, chưa đủ để tin.”
Lý Mộ không có xoắn xuýt vấn đề này, hồi tưởng một phen sự tình hôm nay, lại hỏi: “Lão đại, ngươi mới vừa nói trương Vương thị là cấp thấp nhất âm linh, chẳng lẽ quỷ cũng có đẳng cấp?”
“Đương nhiên.” Lý Thanh nhìn xem hắn, nhắc nhở nói ra: “Ngươi đừng tưởng rằng Quỷ vật đều là ngươi hôm nay nhìn thấy như vậy, nếu như ngươi gặp phải không phải âm linh, mà là oán linh, hoặc là ác linh, hôm nay ngươi không nhất định có mệnh tại, oán linh đã có thể sử dụng Âm khí công kích, ác linh càng là có thể ngưng tụ thật thể, Pháp lực thấp kém tu hành người trong cũng chưa hẳn là đối thủ của bọn nó. . .”
Lý Mộ âm thầm cái tại trong lòng, về sau gặp được yêu quỷ chi vật, còn là trốn xa chừng nào tốt chừng đó thì tốt hơn.
Lý Thanh nhắc nhở hắn một phen sau đó, lại nói: “Bất quá yêu quỷ cũng không hoàn toàn là hại người tà mị, trong đó không thiếu có lương thiện người, ngươi không cách nào phân biệt chúng nó đối với ngươi có hay không có ác ý, như thường ngày gặp phải, đứng xa mà trông là được.”
Coi như là nàng không đề cập tới tỉnh, Lý Mộ cũng muốn đối với mấy thứ này đứng xa mà trông, tiếc là không làm gì được hắn dù sao vẫn là trong lúc vô tình gặp gỡ, trương Vương thị âm linh, còn có cái kia rất biết nói chuyện hồ ly. . .
Lúc này, Lý Thanh lại nói: “Ta không nghĩ tới ngươi nhanh như vậy đã tìm được phương pháp thu thập Thất tình, hôm nay đúng là ngày rằm, mỗi Nguyệt Nguyệt sóc, ngày rằm, ngày cuối tháng, chính là luyện hóa bảy phách thời cơ tốt nhất, ta hiện tại dạy ngươi khẩu quyết Chế phách, theo tối nay bắt đầu, ngươi liền có thể nếm thử ngưng phách. . .”
Lý Mộ trong lòng vui vẻ, vội nói: “Cảm ơn Lão đại. . .”
Ban đêm, giờ Tý.
Lý Mộ khoanh chân ngồi trên trên giường, ngũ tâm hướng lên trời, một bên dẫn dắt Pháp lực vận chuyển, bình thường thấp giọng thì thào: “Vốn thế tức giận đến chín quay về, chế tạo phách tà gian, thiên thú thủ vệ, kiều nữ chấp quan, bảy phách cùng nhu hòa, cùng ta tường an, không được vọng động, xem xem xét hình nguồn gốc. . .”
Trong thân thể hắn, ánh sáng màu đỏ hơi hơi ẩn hiện, cuối cùng triệt để hòa tan vào thân thể, biến mất không thấy gì nữa.
. . .
Sáng sớm, Lý Mộ đang ngủ say, bên tai chợt truyền đến một hồi tiếng ca, ba phen mấy bận, coi như là dùng chăn màn che đầu cũng không làm nên chuyện gì.
Ngày hôm qua tu luyện tới sau nửa đêm, mới vừa vặn nằm ngủ không lâu, mặc dù là nàng kia tiếng ca uyển chuyển linh hoạt kỳ ảo, dễ nghe di người, tại Lý Mộ trong tai, cũng cùng tạp âm không khác.
Hắn từ trên giường đứng lên, mơ mơ màng màng chạy đến trong sân, đối với bức tường bên kia hô: “Vừa sáng sớm đấy, quỷ gào gì, còn để cho hay không người tốt tốt để đi ngủ!”
Nói xong, hắn sửng sốt một chút, trong nháy mắt tỉnh táo lại.
Từ khi bị mất bảy phách, thân thể đã mất đi cảnh giác sau đó, hắn mỗi sáng sớm đều là ngủ đến trung tâm buổi trưa, bên ngoài mặc dù là lại ồn ào, hắn cũng không hề phát hiện, hôm nay còn là lần đầu tiên bị người đánh thức!
Chẳng phải là nói, hắn thứ nhất phách đã tại dần dần ngưng tụ?
Không đợi Lý Mộ cao hứng, ngoài tường liền truyền đến một đạo nổi giận thanh âm, “Đều giờ gì, còn đang ngủ, ngươi là heo sao!”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.