Hoành Tảo Hoang Vũ

Chương 482: Kế thừa


Lâm Lạc cùng Lăng Kinh Hồng chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng lên rồi đã xuất hiện ở trong một gian phòng xa lạ. Trước mặt bọn họ là một đài đá cao, trên đó có một đại miêu đen bóng đang ngồi, trên cổ nó có đeo một cái chuông kim sắc.
Con đại hắc miêu ôm một khối linh thạch, tựa hồ đang tu luyện, lúc nhìn đến hai người xuất hiện mới ngừng lại, mở miệng nói: “Chúc mừng các ngươi thông qua khảo nghiệm cuối cùng, có thể kế thừa di bảo của chủ nhân!”
Miêu, miêu miêu đã mở miệng nói chuyện!
Cho dù hai người trước kia cũng đoán được lờ mờ nhưng đến khi tận mắt nhìn thấy con đại hắc miêu ở trước mắt nói chuyện, thì vẫn làm cho bọn họ quái dị đến cực điểm! Hơn nữa, con hắc miêu này còn ôm linh thạch tu luyện?
Lâm Lạc hai người cũng đã từng thử qua trực tiếp cầm linh thạch đến tu luyện nhưng lực lượng khủng bố thiếu chút nữa đem hai người đánh chết! Con đại hắc miêu dường như không việc gì, kia tuyệt đối không phải Thích Biến cảnh có thể làm được!
Tiên cảnh!
Đúng vậy, cũng chỉ có tiên cảnh hung thú, linh trí đại khai, mới có thể học được tiếng người!
Thấy hai người dường như nhìn mình có vẻ quái dị, con đại hắc miêu nhất thời có chút hờn giận, nói: “Các ngươi nhìn gì vậy, Sa Sa đại nhân sắp tức giận!”
“Ô ô, các ngươi như thế nào chậm như vậy!” Thanh âm Đường Điềm vang lên ở sau lưng hai người, Lâm Lạc hai người nhìn lại, chỉ thấy tiểu ma nữ này ôm một khối linh thạch không hề có chút hình tượng, giống như đang ăn kẹo đường.
Đây rõ ràng là hai đại cường giả cấp bậc tiên cảnh nhưng sao lại gây cho người ta cảm giác tức cười như vậy!
Lâm Lạc sửng sốt một chút, mới nói: “Chúng ta ở trước tượng đá xá một cái thì coi là thông qua khảo nghiệm?”
“Không sai. Chủ nhân tối thưởng thức người biết thủ lễ tiết, bởi vậy đây là quy tắc thông qua mà ngài lưu lại!” Đại hắc miêu dùng móng vuốt qua chòm râu, rất có dáng vẻ cao nhân.
Lâm Lạc cùng Lăng Kinh Hồng hai mặt nhìn nhau, đều có một loại cảm giác thế giới sắp sụp đổ.
“Nói như vậy, chúng ta trước kia trải qua thiên tân vạn khổ, thiếu chút nữa đã chết vài lần, so ra đều kém lần cúi đầu nhẹ nhàng này?” Lâm Lạc nghiến răng nghiến lợi.
“Hắc, ngươi bái một lần có thể bớt bao công cố gắng!” Đại hắc miêu lại gãi đầu.
Lâm Lạc hai người hoàn toàn hết chỗ nói rồi, đây là khảo nghiệm gì chứ. Chủ nhân của đại hắc miêu này cũng quá tùy tiện!
“Chủ nhân của ngươi đến tột cùng có thân phận gì?” Lâm Lạc hỏi, “Còn nữa, sao ngươi còn chưa chết?”
Đại hắc miêu nhất thời không vui, nói: “Tiểu tử, ngươi dám trù ẻo Sa Sa đại nhân?”
Kỳ thật ý tứ của Lâm Lạc là chủ nhân của nó thân là tiên cảnh cường giả cũng đã chết không biết bao nhiêu năm, sao sủng thú ở cùng thời kì còn sống hoàn hảo như thế. Hắn vội vàng cười ha ha, nói: “Ta chỉ là tò mò mà thôi, thọ nguyên hung thú dài như vậy sao?”
“Đương nhiên!” Đại hắc miêu nghển cổ, tựa hồ rất là tự hào, “Hung thú tuy rằng linh trí khai hóa chậm, nhưng thắng ở thọ nguyên dài lâu, ít nhất là gấp mười võ giả cùng giai! Lúc chủ nhân qua đời, Sa Sa đại nhân đã sống hai ngàn năm, nhưng phải qua năm trăm năm mới tiến nhập tiên cảnh!”
“Tiểu hắc. Ngươi hiện tại bao nhiêu tuổi?” Đường Điềm không dễ dàng mới mở miệng.
“Ba ngàn bốn trăm hai mươi hai tuổi!” Đại hắc miêu nói.
“Hảo lão!” Đường Điềm rùng mình một cái.
“Hồ ly tinh nhà ngươi còn dám nói Sa Sa đại nhân?” Đại hắc miêu nhân đứng thẳng lên, một chân chống nạnh, một chân khác chỉ về Đường Điềm.
Bộ dáng này lại khiến Lâm Lạc hai người choáng váng.
Đường Điềm chỉ cười nhạt, chột dạ ôm linh thạch trong tay, tựa hồ sợ đối phương đoạt lại.
Lâm Lạc nhất thời cũng không hạ để ý tới vấn đề thân phận của Đường Điềm, nói: “Tiểu hắc, nói về chuyện của chủ nhân ngươi đi!”
“Không được gọi ta là tiểu hắc, phải xưng là Sa Sa đại nhân!” Đại hắc miêu thập phần đứng đắn, nghiêm túc nói.
Lâm Lạc cùng Lăng Kinh Hồng đều vò đầu, chủ nhân của đại hắc miêu cũng quá có lòng hư vinh, đã chết cũng phải cho ba đối thủ của hắn quỳ trước tượng của mình. Tật xấu này cũng đồng dạng di truyền cho đại hắc miêu.
Dù nói như thế nào, đây cũng là đại hắc miêu cấp bậc linh cảnh, xưng một tiếng đại nhân cũng là không đủ.
“Sa Sa đại nhân, nói chuyện chủ nhân của ngươi đi, chúng ta thân là người thừa kế sao không thể biết chút gì về chủ nhân chứ?”
Đại hắc miêu lúc này mới vừa lòng, nói: “Chủ nhân tên là Trình Đông Huyễn. Tính ra là người của…… sáu ngàn năm trước! Chủ nhân thiên tư thông minh, lại thêm hồi còn trẻ có được có kỳ ngộ, cảnh ngộ thương khung này cũng không phải chủ nhân sáng tạo, mà là được ngài phát hiện!”
“Thương khung là thời kì thượng cổ do một tiền bối vô danh sáng chế, để lại một ít đan dược, pháp khí, linh khí cùng công pháp. Tuy rằng đại bộ phận đan dược đã đánh mất dược tính vì thời gian quá lâu, nhưng cho dù lưu lại đến một chút đan dược cũng làm cho tu vi chủ nhân đột nhiên tăng mạnh, ngắn ngủn trăm năm liền phá vỡ mà vào tiên cảnh! Đáng tiếc, này linh khí trong thiên địa quá mức loãng, võ giả trên tiên cảnh đã rất khó tiến bộ, chủ nhân tuy rằng là kì tài ngút trời, nhưng cũng chỉ có thể dựa vào hấp thụ lực linh thạch đi đến bước thứ ba, cuối cùng thọ nguyên khô cạn, không thể chứng thượng cổ đại đạo!”
Người của sáu ngàn năm trước, đáng tiếc, vậy không có khả năng biết đoạt đứt gãy của lịch sử.
“Tiên cảnh, đến tột cùng chia làm bao nhiêu tầng thứ?” Lúc trước khi tối cường giả của ba đại thần quốc giao chiến, Tiếu gia lão tổ từng nói qua bước thứ hai, giờ lại nghe đại hắc miêu nói về bước thứ ba, không khỏi làm cho Lâm Lạc tò mò.
“Tiên thiên thập cảnh, linh vực cũng là thập cảnh!” Đại hắc miêu đứng nghiêm nói, “Đáng tiếc, với hoàn cảnh tu luyện hiện tại, có thể đạt tới bước đầu tiên cũng đã muôn vàn khó khăn, huống chi còn phải nghịch lưu mà vào, bước ra bước thứ hai, thậm chí bước thứ ba!”
Khó trách Tô Quảng Khai bước ra bước thứ hai thì dù là tối cường giả của hai đại thần quốc như Dịch gia lão tổ đều lập tức lui tán. Hiện giờ bán bộ linh giả cũng đã rất khó xuất hiện, huống chi là tối cường giả đã đi qua bước đầu tiên!
Cái này cũng giống như từ thanh huyền tới tiên thiên, vượt qua một đại cảnh giới liền có thể tiện tay tru sát!
“Tiên cảnh thập bước cũng phân mười trọng thiên?” Đến lượt Lăng Kinh Hồng đặt câu hỏi.
“Không có!” Đường Điềm tranh thủ lúc rảnh rỗi, vừa liếm linh thạch vừa nói, “Sau khi đạt tới tiên cảnh thì sẽ không tu theo đan hạch, mà là ba trăm sáu mươi khiếu thiên, ba mươi sáu khiếu thiên sẽ là một tiểu chu thiên!”
“Cái gọi là bước đầu tiên hay bước thứ hai chính là xem tu đầy bao nhiêu tiểu chu thiên!” Đại hắc miêu tiếp lời nói.
“Tu mãn mười cái tiểu chu thiên, tức hợp với số Chư Thiên tinh thần, sẽ có khả năng một bước lên trời, có được sinh mệnh vô chỉ vô tận, thân thể bất tử bất diệt!” Đường Điềm nói tiếp, sau đó lại bổ sung một câu, “…… Đây đều là ta nghe nói!”
Vô tận sinh mệnh, bất tử bất diệt!
Điều này hoàn toàn phù hợp với năng lực thần linh phải có! Chỉ là trước mắt ngay cả tiên cảnh tối cường giả bước ra bước thứ hai cũng chỉ có một, muốn ra bước cuối cùng có dễ đến thế! Hơn nữa cái gọi là bất tử bất diệt thực khả năng sao?
Thiểm điện tộc của thượng cổ là cường thế ra sao, cũng không tin không cường giả vượt qua mười bước, còn không phải bị cái gọi là “Vẫn thần” tiêu diệt?
Dù sao, cái gọi là vô tận sinh mệnh cùng bất tử bất diệt chỉ là hậu nhân phỏng đoán. Cũng giống như võ giả tầng thứ hậu thiên suy nghĩ về uy lực của cao thủ tiên thiên cảnh, hoàn toàn là thầy bói xem voi!
Nhưng có thể khẳng định là, cứ bước ra một bước thì thực lực tăng vọt cùng thọ nguyên gia tăng.
Lâm Lạc đột nhiên rất muốn biết, Tô Quảng Khai đến tột cùng đã sống bao nhiêu năm! Bởi vì mọi người chỉ biết là đây là một vị lão cao thủ, nhưng sống một ngàn năm cùng hai ngàn năm tuyệt nhiên là chuyện bất đồng.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.