Nữ Quân Phượng Vô Song

Chương 310 : Chương cuối nhất (hoàn tất)


Huyền Dã hôn lễ làm được tương đương long trọng, tứ hải Cửu Châu Cửu Trọng Thiên rất nhiều đại năng cơ hồ đều tới. Bạch Khế chẳng những long trọng đem Huyền Dã đẩy lên chúng tiên trước mặt, còn đặc địa khâm điểm bốn tên Xà Tộc cao thủ làm hộ vệ của hắn. Đồng thời tại mặc vào, cũng cùng Bạch Khế không hai, đều là đất trống xà văn xà quân mang tính tiêu chí tiên phục. Khác biệt duy nhất chính là, Huyền Dã cổ áo, ống tay áo, bào theo bên trên xà văn là màu đỏ.
Xà Tộc lấy kim vi tôn, tiếp theo là đỏ, đỏ, hắc, tử bốn loại nhan sắc. Màu đỏ là gần với xà quân nhan sắc, cái này liền để cho người ta nhìn ra Huyền Dã không giống bình thường. Khôn Hải tuy là Xà Tộc Nhị công tử, nhưng xưa nay không có mặc qua Xà Tộc mang tính tiêu chí phục sức.
Ta phát hiện Bạch Khế đối Huyền Dã thái độ cùng đối Khôn Hải thái độ có khác biệt lớn, chẳng những để Huyền Dã vào ở Linh Vụ Sơn, còn đem hắn chính thức long trọng giới thiệu cho Xà Tộc các vị trưởng lão, lại là khâm điểm hộ vệ, lại là chế tạo ra đi đội nghi trượng, cùng chọn lựa lợi hại tọa giá… Kiện kiện cái cọc cái cọc, cảm thấy ẩn ẩn có chút lông mày, liền hỏi hắn: “Ngươi có phải hay không định đem rắn Quân Bảo tòa truyền cho Huyền Dã?”
Bạch Khế thật cũng không phủ nhận.
“Vị trí này, vẫn luôn là lưu cho Huyền Dã.”
“Ngươi thật nghĩ kỹ? Huyền Dã tuy là huynh trưởng, cũng rất ưu tú, cũng ổn trọng chu toàn. Thế nhưng là Khôn Hải…” Nói đến chỗ này, ta nói không được nữa.
Bạch Khế hỏi lại ta: “Ngươi lo lắng Khôn Hải cũng tại tiêu nghĩ vị trí kia?”
Ta cắn cắn môi, chính ta nhi tử, tự nhiên hi vọng càng ưu tú càng tốt. Nhưng liên quan đến quyền lợi truyền thừa lúc, bọn nhỏ quá ưu tú, ngược lại là kiện cực kỳ nguy hiểm sự tình. Thế gian những hoàng tử kia, vì vị trí kia, không biết nhấc lên nhiều ít huyết tinh mưa gió.
Khôn Hải cực kỳ ưu tú, có đảm lược, có mưu lược, có lòng dạ, có thực lực, có nhân duyên, có chỗ dựa, mọi thứ đều so Huyền Dã ưu tú. Huyền Dã duy nhất sở trường chính là chiếm cái dài chữ. Nếu như ngay trong bọn họ có thể có một người lựa chọn lui một bước, cái kia còn dễ nói.
Sợ là sợ hai người cũng không chịu nhượng bộ, vậy liền không ổn.
Bạch Khế nói: “Yên tâm đi, Khôn Hải đứa nhỏ này, không có nhiều như vậy dã tâm, dã tâm của hắn chỉ có truy cầu càng cao thiên hơn đạo, vì làm bất tử bất diệt thánh nhân mà cố gắng. Huyền Dã, Huyền Dã mặc dù không bằng Khôn Hải ưu tú như vậy, nhưng thắng ở ổn trọng, thủ được giang sơn.”
Bạch Khế lại an ủi ta nói: “Trọng yếu nhất, Thái Dương Tinh Diệp, lại có thể sẵn sàng nhận Huyền Dã làm chủ.”
“Thật?” Ta vui mừng quá đỗi.
“Ừm. Nhắc tới cũng là trùng hợp, Huyền Dã tu luyện công pháp là sư phụ hắn Từ Giáp truyền thụ cho, Từ Giáp lại là Thái Thượng Lão Quân ký danh đệ tử. Huyền Dã bất quá mới lộ hai tay, Thái Dương Tinh Diệp liền chủ động bay ra, nhận Huyền Dã làm chủ. Nguyên lai Huyền Dã tu luyện tiên pháp, vừa lúc là Thái Dương Tinh Diệp vật đại bổ. Nói cái gì nhìn ta không vừa mắt, không chịu nhận ta làm chủ, nguyên lai tất cả đều là nói nhảm.”
Ta cả cười.
Bạch Khế lại ôm lấy ta nói: “Ta sẽ đem Xà Tộc sự vụ dần dần giao cho Huyền Dã trong tay. Về sau chúng ta liền có thể chân chính qua mình thế giới hai người.”
Mặc dù chính vào mùa đông, trong không khí càng là mang theo xào xạc băng hàn, nhưng dưới ánh mặt trời cảnh sắc, y nguyên huyễn nát yêu kiều.
Bạch Khế hôm nay lần đầu tiên thay đổi xà quân đặc chế kim xà văn phục sức, một thân Thanh Y trường bào, bích trúc trâm quán phát, mặc dù đơn giản, nhưng cũng tinh thần. Giờ phút này hắn chính ôn nhu mà nhìn chằm chằm vào ta, mang trên mặt hồi ức, một nửa phiền muộn một nửa ngọt ngào.
Ta hỏi hắn: “Đang suy nghĩ gì đấy?”
“Không có gì, chỉ là đột nhiên cảm giác được, ta loại này nghiệp chướng nặng nề người, thế mà còn có thể tìm tới hạnh phúc của mình, so Long Mặc Nhiên may mắn nhiều.” Bạch Khế mặt có may mắn, cũng có đắc ý.
Ta trong lúc nhất thời không biết nên nói cái gì.
Trước đó không lâu, Long Mặc Nhiên cưới Triêu Khuê Nguyên Quân, Cửu Trọng Thiên tương đương coi trọng chuyện này, song phương đều làm được tương đương long trọng, so năm đó cưới Kim Thiền Quyên lúc còn có long trọng gấp đôi. Nhưng cuối cùng lại bởi vì truyền ra Long Mặc Nhiên kim ốc tàng kiều tin tức, trêu đến Triêu Khuê Nguyên Quân giận dữ. Ngay trước mặt Long Trạch bức Long Mặc Nhiên giao ra cái kia bị Long Mặc Nhiên giấu đi mỹ nhân. Nhưng Long Mặc Nhiên cận kề cái chết không chịu giao ra. Triêu Khuê Nguyên Quân tức giận đến kém chút trở về Cửu Trọng Thiên. Về sau vẫn là tại Long Trạch cùng của hồi môn các thần tiên khuyên giải dưới, phương bình ổn lại. Nhưng có quan hệ Long Mặc Nhiên không thích mới thê tử, tại mình bên trong tiểu thế giới kim ốc tàng kiều tin tức, vẫn là truyền khắp Cửu Trọng Thiên.
Không nói Cửu Trọng Thiên, chính là Long Trạch đều là cực kì tức giận, buộc Long Mặc Nhiên đem hồ ly tinh kia giao ra, Long Mặc Nhiên cận kề cái chết không giao ra. Long Trạch lại là tức giận, nhưng mình thân cốt nhục, cũng không tốt vào chỗ chết bức bách, đành phải một mắt nhắm một mắt mở.
Bởi vì Bạch Khế cái này bình dấm chua, ta lại là không tiện nói gì, chỉ có thể nói: “Ngươi có thể nào cùng hắn so?”
Bạch Khế trên mặt quả nhiên liền có óng ánh ý cười, sau một lát, hắn đột nhiên hỏi ta: “Đúng rồi, ta chợt nhớ tới một sự kiện. Năm đó ngươi hạ phàm về sau, tại thế gian ngây người hơn hai mươi năm, ngươi trở lại Thiên Giới về sau, ngươi tại thế gian nhục thân đâu?”
Ta buồn bực nhìn xem hắn, nói: “Ta trở về Thiên Giới, liền giao cho Hằng Ngọc tiên tử. Thế nào?”
Bạch Khế sắc mặt không dễ nhìn lắm.
Ta cảm thấy hắn sẽ không vô duyên vô cớ hỏi ta vấn đề này, lại hỏi hắn: “Thế nào? Ta cỗ kia thế gian nhục thân xảy ra vấn đề gì sao?”
“Không có gì, chỉ là tùy tiện hỏi một chút.” Bạch Khế mở ra cái khác mắt.
Không có vấn đề mới là lạ chứ. Tuy nói đều là sống vài vạn năm thần tiên, sớm đã dưỡng thành hỉ nộ không lộ, nhưng cùng Bạch Khế sớm chiều ở chung lâu như vậy, cái nào không biết tính tình của hắn. Gia hỏa này phàm là sinh khí, hai con ngươi liền sẽ có chút nheo lại; phàm là ăn dấm, đôi môi liền sẽ có chút nhếch lên. Gia hỏa này mím chặt môi, không phải ăn dấm là cái gì?
Chẳng lẽ lại ta thân thể này rơi xuống khác thần tiên thủ bên trong sao? Vậy cũng không có gì nha, bất quá là một bộ không có linh hồn thế gian nhục thân thôi, vị kia thần tiên ăn nhiều mới có thể nhìn trúng.
Nhưng Bạch Khế ăn dấm, vẫn là để ta có chút cao hứng, bởi vì gia hỏa này ăn dấm dáng vẻ, đơn giản không nên quá đáng yêu. Thế là ta lại đùa hắn: “Ta không tin.”
“Chỉ là bởi vì nhớ tới song hinh muốn hạ phàm đi trải qua hồng trần, lúc này mới nhớ tới ngươi thân thể này.”
Nói lên song hinh hạ phàm sự tình, lại để cho ta có phần cảm giác khó chịu. Khôn Hải cùng Vận Dao hài tử, cháu của chúng ta, song hinh, đều đã hơn tám trăm tuổi. Nhưng Huyền Dã cùng Nhã Hàm hài tử vẫn còn không có rơi đâu.
“Êm đẹp, song hinh vì sao muốn hạ phàm đâu?” Ta hỏi.
“Là Nguyên Dương Chân Quân ý tứ. Nói thân là Ma Y Môn đệ tử, Vu Đạo song tu, nhất định phải đi thế gian đi một chuyến, tại thế gian trải qua hồng trần, biết lượt thất tình lục dục, mới có thể tiếp tục tu luyện.”
Ta có chút không hiểu: “Trải qua hồng trần cũng chính là hạ phàm đầu thai thôi, làm sao đem nhục thân cũng cùng nhau dẫn đi rồi?” Song hinh mặc dù mới hơn tám trăm tuổi, cũng bất quá vừa mới trưởng thành, đã là đến gần vô hạn Đại La Kim Tiên cảnh giới.
Bạch Khế trả lời: “Nghe Khôn Hải nói, song hinh chợt gặp tai kiếp số, từ đầu đến cuối khó giải. Trải qua Nguyên Dương tử đo lường tính toán, mới biết được song hinh tình kiếp tại thế gian, lúc này mới đuổi song hinh đi tới phàm đi một chuyến.”
“Ai, thần tiên tuy tốt, nhưng cũng nên lịch kiếp mới có thể giành lấy cuộc sống mới.” Ta thở dài, đối song hinh có chút lo lắng. Ai nói làm thần tiên tốt lắm, thần tiên cũng có kim cô chú đây này. Phàm nhân chết còn có thể đầu thai, thần tiên lịch kiếp thất bại, liền thân tử hồn tiêu nha. Nhất là song hinh loại này không có nửa phần công lao nhị thế tổ thần tiên.
“Đừng lo lắng, con cháu tự có con cháu phúc. Nguyên Dương tử quẻ thuật chính là tiên giới nhất tuyệt, song hinh hẳn là sẽ gặp dữ hóa lành.” Bạch Khế an ủi ta.
Ta gật đầu, nói: “Ngươi Xà Tộc ngược lại là có người kế tục, ta Phượng tộc còn không có rơi vào đâu.” Mấy người ca ca cũng chỉ có đại ca sinh hài tử, nhưng đứa bé kia tư chất phổ thông, ta đã sớm bỏ đi lập hắn làm người thừa kế ý nghĩ.
Bạch Khế một mặt cười xấu xa: “Chúng ta lại cố gắng một chút, không thì có người thừa kế sao?” Ôm ngang lên ta, đi đến thất đi đến.
Ta nện hắn một quyền, nở nụ cười.
Ngoài cửa sổ hàn phong đìu hiu, nhưng ánh nắng vẫn như cũ.
—— đề lời nói với người xa lạ ——
Bài này kết thúc, cứ việc thu nhập thật thật chỉ có thể để cho ta ngồi xổm góc tường, nhưng xác thực không nỡ đâu. Càng không nỡ bên trong nhân vật. Lăng Dương là ta nhân vật nam chính bên trong tạo nên thành công nhất. Không có cái thứ hai. Cũng cho ta yêu lấy nam chính làm trung tâm văn, tiếp theo thiên văn, ta còn là nghĩ viết huyền huyễn loại nam chính văn. Hi vọng mọi người có thể thích! Cũng tiếp tục ủng hộ ta! Kế tiếp văn, chính là lăng song hinh cố sự.


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.