Thành Tỷ Phú Nhờ Thua Lỗ Game

Thành Tỷ Phú Nhờ Thua Lỗ Game

Tác Giả:

Đang Cập Nhật

Thể Loại:

Đô Thị, Khac

Trạng Thái:

Đang cập nhật

Lượt Xem:

1098

Thành Tỷ Phú Nhờ Thua Lỗ Game

Đánh giá: 10/10 từ 1210 lượt

GIỚI THIỆU


Gần đây, phóng viên đã hẹn phỏng vấn Bùi Khiêm, tổng giám đốc của tập đoàn Đằng Đạt.


Hiện giờ giá trị của tập đoàn Đằng Đạt được đánh giá đạt cấp bậc trăm tỷ. Nghiệp vụ liên quan đến trò chơi, internet, phần cứng kỹ thuật số, phương tiện văn hóa, ăn uống và nhiều lĩnh vực khác làm thay đổi mọi khía cạnh sinh hoạt của mọi người.


Còn Bùi Khiêm được gọi là "Ông chủ tốt nhất", "Nhà đầu tư kỳ tài", "Thiên tài chế tác trò chơi", có "tài quản lý vô vi nhi trị*" và "có cái nhìn chính xác về chiều hướng phát triển của các ngành nghề".


(*Vô vi nhi trị - 无为而治: Đây là câu nói được trích trong triết " Vô vi " của Lão Tử. Có thể hiểu " vô vi nhị trị" là kiểm soát lúc sự việc chưa có dấu hiện phát sinh, sau xem ra như là không có việc gì. Ví dụ nói, một người lãnh đạo, một người chủ trì, đối với bất kỳ một phương pháp nào, khi bắt đầu trước hết cần biết rõ các tai hại về sau này của nó, vấn đề xuất hiện ở đâu, trước hết tìm ra nguyên nhân của nó, khai thông vấn đề, sẽ không xuất hiện vấn đề nữa, sau đó mới có thể "无为而无所不为" - vô vi nhi vô sở bất vi - không làm gì nhưng không gì là không làm - giải thích của nhattieukhuynhthanhblog.)


Đối mặt với phóng viên, Bùi Khiêm khóc không ra nước mắt.


"Tôi thật sự không phải kỳ tài thương mại gì đâu!"


"Thành công của tôi hoàn toàn đều nhờ vận may mà!"


"Mục tiêu ban đầu của tôi chẳng qua là lỗ sạch 50.000 tệ mà thôi..."


Nhìn xem, cuộc đời của thiên tài thương nghiệp chính là khiêm tốn và biết điều như thế.


***Review by Ngũ Gia, nguồn: tienhiep.info


Ấn tượng đầu tiên, đọc cái tên thôi là đã thấy “không bình thường” rồi. (mà giải thích thêm tên bộ này chính xác là 亏成首富从游戏开始 – Thua lỗ thành nhà giàu nhất từ du hí (trò chơi) bắt đầu)


Truyện kể về con đường kinh doanh chỉ mong được “thua lỗ” nhưng bất thành của main, Bùi Khiêm. Nghe rất vô lý nhưng bộ này chính là vô lý như vậy. Tất cả đều do cái hệ thống mà main mang theo có một cái quy tắc rất “ưu đãi“, đó chính là chỉ cần kinh doanh thua lỗ càng nhiều thì main sẽ nhận được tiền càng nhiều bấy nhiêu. Cụ thể như sau: Định kỳ hệ thống sẽ cho tiền, main phải dùng vào kinh doanh, cuối kỳ thua lỗ bao nhiêu thì được bao nhiêu tiền. Chỉ đơn giản như vậy! Nhưng đối với main là một việc hết sức khó khăn! Nhiều lúc main cũng phải hoài nghi nhân sinh, thế giới này làm sao a, muốn thua lỗ thôi lại khó như vậy!


Làm sao khó thua lỗ đến vậy? Không thể nói main không thông minh, những bước đi của main đều rất hợp lý, nhưng main ngàn tính vạn tính, lại không bằng tác giả tính, bao giờ cũng tưởng kỳ này sẽ thua lỗ chắc, nhưng không, luôn có biến cố lật bàn, khiến main càng kinh doanh càng lãi, càng làm lãi càng lớn, đứng trước một núi tiền lợi nhuận thu vào, muốn lỗ cũng rất áp lực!!!


Truyện khác là xem main đi hố người khác, truyện này chính là xem người khác hố main, xem cách main vùng vẫy, bất lực, tuyệt vọng khi bị người khác hố! Có thể nói sao? Một người chống chọi cả thế giới, thật quá khó khăn!! Cả thế giới đều ủng hộ ngươi thành công, ngươi cho dù muốn thất bại cũng không thể được !!!


Chính vì cái sáo lộ không bình thường và có vẻ ngược đời đó, đọc bộ này các bạn sẽ thấy rất nhẹ nhàng thoải mái. Vì đơn giản, chúng ta chẳng phải lo cho main kinh doanh thua lỗ hoặc bị tiểu nhân hãm hại như mấy bộ đô thị thương trường khác, main kinh doanh thành công hay thất bại đều được! Thành công thì đương nhiên sướng rồi, bao người ngưỡng mộ, lỡ có thua lỗ thì lại càng sướng hơn, được nhiều tiền nha !!! (mà khó lỗ lắm :3). Rồi thêm vào đó, vì phải luôn tìm mọi cách để thua lỗ, nên suy nghĩ và hành động của main rất “ngược đời”, đọc rất thú vị, hài hước.


Cái hay nữa là dàn nhân vật phụ trong truyện không có não tàn, chỉ có não bổ, không có dạng trẻ trâu nhảy ra khinh bỉ main các kiểu, mà ngược lại, các nhân vật phụ toàn bị tư duy ngược đời của main làm cho “kính phục”. Hình tượng main ngày càng được các nhân vật phụ não bổ trở thành “thâm bất khả trắc”, “không nhìn thấu”, “tầm mắt cực xa”… khiến main mộng bức không thôi.


Đọc bộ này các bạn sẽ hiểu rõ hơn cái gọi là: “Nghe cực kỳ vô lý, nhưng lại rất thuyết phục” :cuoichet:


Cuối cùng, chính vì mang tính giải trí cao như vậy, nên đọc sẽ dễ nghiện, các bạn cẩn thận… mình đọc một mạch không dừng được, từ chương đầu tới chương mới nhất, giờ đang phải hóng chương từng ngày, khụ.. khụ, nhân sinh… thật quá khó khăn!….


Mong mọi người đón chờ!


Danh sách chương

 Truyện Cùng Tác Giả

 Bình Luận