Tinh Thần Biến

Chương 66: Độ Kiếp Chi Chiến (1)


Trời cũng đã dần tối, Tần Đức ngồi xếp bằng trong Phản Bát Quái Trận tại trung tâm sơn cốc, Phong Ngọc Tử và bọn Tần Vũ lần lượt ngồi xung quanh Tần Đức, thời gian từng giây từng phút trôi qua, mười lăm người trong sơn cốc hiểu rõ thiên kiếp đang sớm đến gần, mỗi một người trong lòng căng thẳng như dây đàn.
“Phụ vương.”
Tần Vũ khẽ quay đầu, mắt nhìn Tần Đức đang tĩnh toạ bên trong, lúc đó sắc mặt Tần Đức rất bình tĩnh, Tần Vũ trong lòng hốt nhiên run sợ, uy lực của thiên kiếp, phàm nhân muốn kháng cự lại thật gian nan vô cùng, cho dù Tứ Cửu Thiên Kiếp là cấp thấp nhất.
“Vô luận thế nào, con cũng sẽ không để cho bất kỳ ai kinh động đến người.” Nhãn thần của Tần Vũ càng thêm lăng lệ.
“Các vị, Tứ Cửu Thiên Kiếp là tiểu thiên kiếp, có bốn đạo thiên lôi giáng hạ, tại thời điểm đó, tất cả chúng ta nhất định phải bảo đảm cho Doanh tiên sinh không bị bất cứ ai quấy nhiễu. Còn nữa…mọi người cũng chớ có vọng tưởng sẽ trợ giúp Doanh tiên sinh ngăn chặn thiên lôi. Thiên kiếp là thử thách đối với người độ kiếp, một khi các người giúp đỡ để kháng cự lại, đối với Doanh tiên sinh không có chút hỗ trợ nào, ngược lại các ngươi cũng phải nhận lấy thiên lôi trừng phạt.” Phong Ngọc Tử căn dặn chúng nhân.
Phong Ngọc Tử đã từng vượt qua Tứ Cửu Thiên Kiếp nên có kinh nghiệm, chúng nhân tại tràng, tức thì ghi nhớ trong lòng.
“Phong huynh, các người cũng quá khẩn trương đấy, ta tuyển chọn Thanh Liên sơn mạch để độ kiếp, cũng không có mấy người biết. Không nhất định sẽ có người đến quấy phá đâu.” Tần Đức nhãn tình khai mở mỉm cười nói.
Mặc dù thiên kiếp đang đến gần, Tần Đức vẫn vui vẻ nói cười như thường.
Đột nhiên…
Cuồng phong nổi lên, cuốn sạch cả thiên địa, gió cuốn mây tan, đám phù vân trong phạm vi mười dặm phía trên sơn cốc lúc đó không hiểu bị thổi bay đi đằng nào, đồng thời sắc trời phía trên sơn cốc dần dần biến đổi, biến thành sắc hồng ảm đạm.
“Thiên kiếp sắp đến rồi!” Phong Ngọc Tử tức thì kêu to, chúng nhân mỗi người trong lòng lập tức căng thẳng như dây đàn, còn Tần Vũ trái tim nhảy liên hồi.
Ám hồng sắc thiên không phảng phất như tụ lại trên đỉnh đầu, đem lại cho mọi người áp lực cường đại, sau đó ám hồng sắc thiên không bắt đầ u quay tròn, phảng phất như một dòng nước xoáy cự đại giữa biển khơi không ngừng xoay chuyển, từng đạo tử sắc điện xà phảng phất như sinh ra giữa không trung, xuất hiện từ trong sắc trời hồng ảm đạm, sau đó bị hút vào dòng xoáy cự đại này.
Dòng xoáy lại càng chảy xiết, trong phạm vi vài trăm dặm vuông thiên địa linh khí hoàn toàn hỗn loạn, đạo đạo cự đại điện xà uốn lượn ngoằn ngoèo trong dòng xoáy, dần dần, dòng xoáy cũng ngừng xoay chuyển, biến thành một đoá tử sắc kiếp vân. Thiên không ám hồng sắc, kiếp vân tử sắc, trong kiếp vân điện xà loé sáng.
Chúng nhân trong sơn cốc nhìn lên thiên không, Tần Vũ cũng vậy, chứng kiến thiên uy, khí thế khủng bố như vậy, Tần Vũ cảm thấy trong tâm hắn như bị tảng đá đè lên, có cảm giác khó thở, Tần Vũ nghiến răng, nhãn trung loé sáng, trong chốc lát lại quan sát phụ vương của hắn.
“Phụ vương, người nhất định phải thành công!” Tần Vũ trong lòng kỳ vọng.
“Oanh!”
Một tiếng sấm vang lớn, một dòng tử sắc lôi điện phảng phất như thần long uốn lượn hướng về phía Tần Đức ở trung tâm sơn cốc đánh xuống, tại tràng mọi người đều hiểu, Tứ Cửu Thiên Kiếp gồm có bốn đạo thiên lôi, đạo sau lợi hại hơn đạo trước, đây bất quá là đạo thiên lôi đầu tiên, nhưng khí thế của đệ nhất đạo như vậy, có thể tưởng tượng được sự khủng bố của thiên kiếp.
“Lên!”
Tần Đức tại trung tâm Phản Bát Quái lập tức đứng dậy, khởi động Phản Bát Quái trận thế, đạo đạo quang mang ở xung quang Phản Bát Quái trận thế không ngừng lưu chuyển, sau đó hình thành nên bức màn khí bao trùm xung quanh Phản Bát Quái, bảo hộ vững chắc toàn bộ thân thể Tần Đức.
Với sự trợ giúp của linh khí tại cự hình thiên nhiên bát quái, lại thông qua chính Phản Bát Quái tăng thêm hiệu quả, trong gần ba ngày đã hấp thụ đầy linh khí, hình thành nên bức màn khí cấm chế bảo hộ, uy lực đúng là rất mạnh.
“Oanh!”
Tử sắc lôi điện oanh kích lên trên bức màn khí thanh sắc này, thanh sắc thiên địa linh khí trong Phản Bát Quái vội vã lưu chuyển, bức màn khí cũng chấn động một hồi, nhưng thực tế đã kiên cường trụ lại trước đạo thiên lôi đầu tiên. Tần Vũ thấy vậy trong lòng thở phào một cái.
“Bát Quái thiên nhiên này quả nhiên đủ mạnh, cấm chế khí tráo (màn khí) do Bát Quái hình thành nên có thể chịu được đạo thiên lôi đầu tiên mà không tan biến.” Phong Ngọc Tử trên mặt hơi có sắc hoan hỉ.
oOo
Lúc đó cách sơn cốc không xa, Ngũ Đức, Ngũ Hành mỗi người đạp trên một cự hình phi kiếm, đồng thời dẫn theo hai lão giả.
“Sư huynh, gã Tần Đức này không ngờ lại vượt qua được đệ nhất đạo thiên lôi, hơn nữa Tần Đức lại có thể tìm được vị trí của Bát Quái thiên nhiên, cũng kể là có chút vận rắm chó.” Ngũ Hành cười lạnh nói.
Ngũ Đức không bận tâm nói: “Không cần quản nhiều như vậy, Tứ Cửu Thiên Kiếp có bốn đạo thiên lôi, đạo sau lợi hại hơn đạo trước, đệ nhất đạo bất quá là món khai vị thôi. Tần Đức muốn vượt qua cả bốn đạo, khó lắm. Huống chi hắn thậm chí có vượt qua Tứ Cửu Thiên Kiếp thành công, khẳng định là cũng trọng thương, lúc đó với thực lực của chúng ta sẽ dễ dàng sát tử hắn.”
Độ kiếp thành công, thân thể cũng sẽ bị trọng thương, một tiểu nhân vật vừa bước vào Kim Đan Tiền Kỳ lại bị trọng thương, sao có thể là đối thủ của Kim Đan Trung Kỳ Ngũ Hành và Kim Đan Hậu Kỳ Ngũ Đức được.
“Hai vị tiền đối, chúng ta hiện tại có thể xuất thủ được chưa?” Hạng Đông thủ lĩnh trong tứ đại lão giả tức thì cung kính nói, bốn lão giả này, trong nội bộ Hạng gia xưng hiệu là Tứ Phương Tử Thần, đại danh phân thành Đông, Nam, Tây, Bắc cùng chung họ “Hạng”.
Ngũ Đức nghe xong hơi gật đầu: “Sư đệ, bây giờ đệ nhị đạo thiên lôi đang tích tụ năng lượng, một khi đệ nhị đạo thiên lôi bắt đầu, bọn chúng nhất định sẽ phân tâm chú ý đến trường độ kiếp, chúng ta ngay lập tức thiểm điện công kích, một đòn diệt sạch bọn chúng!”
“Vâng, sư huynh.” Ngũ Hành cũng rất hưng phấn.
oOo
Tử sắc kiếp vân không ngừng vần vũ, từng cỗ áp lực cường đại khiến cho chúng nhân trong sơn cốc kinh hãi, đệ nhị đạo thiên lôi hiển nhiên phải cực kỳ cường đại.
“Hứ!”
Một tiếng hét trầm trầm từ phát ra từ miệng Tần Đức, đồng thời trên cơ thể Tần Đức xuất hiện long hình hộ thể cương khí, đúng ra mà nói hộ thể cương khí này tựa hồ như đã thực chất hoá, chính là phép hộ thể do tu luyện Tổ Long Thuỷ Hoàng quyết đến tiên thiên cực trí mà có được.
Đồng thời một thanh ám hồng sắc trường kiếm xuất hiện trên tay Tần Đức, chính là trung phẩm linh khí, cũng là binh khí để Tần Đức dựa vào nó mà độ kiếp.
Tần Vũ tập trung toàn lực chú ý lên thân thể phụ vương hắn, đám người Phong Ngọc Tử, Lam y trưởng lão cũng quan tâm đến trường độ kiếp trước mắt của Tần Đức, sức ép không khí khiến mọi người rất khó thở, áp lực không khí thật lớn. Hốt nhiên thiên không chấn động một hồi.
“Oanh!”
Lại là một đạo tử sắc thiên lôi từ cao không cực tốc đánh xuống, đạo thiên lôi này so với đạo thứ nhất, lại càng lớn hơn, tử sắc quang mang cũng càng thêm chói mắt, trong sát na thiên lôi đánh xuống, đám người Tần Vũ tức thì trở nên khẩn trương, bỗng cùng lúc đó…
“Có địch tập kích!”
Thanh âm của Phong Ngọc Tử đột nhiên vang lên bên tai mười ba người bọn họ, bọn Tần Vũ đồng thời đại kinh, Phong Ngọc Tử không kêu to thành tiếng vì sợ làm kinh nhiễu Tần Đức, do vậy chỉ dùng truyền âm, đồng thời Phong Ngọc Tử hai tay kết thủ ấn, cả thiên nhiên Bát Quái trận thế trong sơn cốc liền khởi động, từng đạo đạo chân nguyên lực liên tục xuyên qua trận thế.
“Há há, Phong Ngọc Tử, đám trận thế như vậy mà cũng muốn ngăn trở sư huynh đệ ta sao, không phải là nằm mộng chứ?” Bạch Mi Ngũ Hành cười lạnh nói, chân đạp trên cự hình trường kiếm, theo sau là hai lão giả từ cao không phi xuống.
Ở bên cạnh, Ngũ Đức trường phát tung bay cũng đạp trên một cự hình trường kiếm, dẫn theo hai lão giả hạ xuống.
“Hai tên tu chân giả.” Tần Vũ đại kinh, sau đó nghiến răng, song nhãn toé lửa nhìn trừng trừng hai thượng tiên kia, “Đành liều một phen, bất kể như thế nào cũng không thể để bọn chúng kinh động phụ vương độ kiếp.”


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.